All for Joomla All for Webmasters

 

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG LÀ GÌ?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là ngành học tập chung chuyên sâu về lĩnh vực quản lý ẩm thực, nhà hàng với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện… tại hệ thống các nhà hàng độc lập, nhà hàng trong khách sạn, nhà hàng trong Resort và nhà hàng trên du thuyền, theo các phong cách văn hóa ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại của Việt Nam và các nước trên thế giới.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Theo học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng và ẩm thực như: Quản trị nhà hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ nhà hàng, Phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học… Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: Tâm lý và giao tiếp trong kinh doanh nhà hàng, Kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, Kỹ thuật pha chế thức uống – Batender, Văn hóa ẩm thực...

Đặc biệt tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ đặc biệt được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, kiến thức văn hóa ẩm thực của thế giới cũng như làm việc thuận lợi trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống còn được trang bị những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… để có thể tự tin làm việc và khẳng định được bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn tiên phong trong việc cập nhật những thành tựu từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 về việc trang bị phần mềm, kết nối thông minh trong quản lý, giảng dạy và thực hành. Hệ thống phòng thực hành từ Nhà hàng, Bếp và Quầy Bar được nhà trường trang bị đạt theo tiêu chuẩn 5 sao nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên theo hướng chuẩn hóa khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn chuẩn bị cho tương lai của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tập đoàn, khách sạn, nhà hàng lớn trong nước để sinh viên kiến tập, thực tập: Khách sạn Kỳ Hòa, Khách sạn Majestic, Khách sạn Sheraton Saigon, Khách sạn Intercontinental Saigon…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Cộng đồng kinh tế ASEAN (Asian Economic Community – AEC) hình thành có tác động rất lớn đến thị trường lao động Việt Nam, đặc biệt lao động thuộc nhóm ngành du lịch đã mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học ngành du lịch nói chung và ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng. Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (GAGR) trên toàn Châu Á đạt mức kỷ lục là 07%. Việt Nam đang đứng ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn – nhà hàng với tỷ lệ 15%. Nhu cầu sử dụng lao động trong ngành trung bình đạt 620.000 người/năm và còn tiếp tục tăng trưởng.

Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  có cơ hội rất lớn được làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại các đơn vị ở Việt Nam, trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Cụ thể tại các vị trí khác nhau như: Chuyên viên, Trưởng bộ phận, Giám đốc trong các hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort từ 3 đến 5 sao của quốc tế và Việt Nam;

Quản lý và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi coffee cao cấp; trung tâm tổ chức hội nghị - tiệc cưới.

Có thể đảm nhận công việc là chuyên viên, quản lý trong đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước về lĩnh vực quản lý du lịch.

TIÊU CHÍ TUYỂN SINH VÀ CÁC YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Phương thức 1: xét kết quả Kỳ thi THPT quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những thí sinh thi tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình chung của các môn học trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên cho các ngành bậc Đại học

Các tổ hợp môn xét tuyển:

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Anh
  • D01: Toán – Văn – Anh
  • C00: Văn – Sử - Địa

LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 66 824 823

Cơ sở 2: số 331, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 864 639

Email: khoadulich-vietnamhoc@ntt.edu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulichvietnamhocnttu/

BẢN ĐỒ

Go to top