All for Joomla All for Webmasters

VIỆT NAM HỌC CHO NGUỜI NƯỚC NGOÀI

Việt Nam đã và đang trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng với mạng lưới quan hệ ngoại giao thân hữu với nhiều quốc gia trên thế giới. Các quốc gia ngày càng gần nhau hơn về ngôn ngữ và văn hóa. Thêm vào đó, thống kê cho thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tạo nên sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước. Vì vậy, việc tìm hiểu và học tiếng Việt và văn hóa Việt là trở nên cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, về Việt Nam học, văn hoá Việt Nam… và một số kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ cần thiết như: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng tiếng Việt và một số môn tiếng Việt chuyên ngành phục vụ cho nghiên cứu và cho các hoạt động nghiệp vụ như hoạt động văn phòng, hoạt động du lịch, giảng dạy tiếng Việt, biên soạn từ điển, dịch thuật…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực ngôn ngữ tiếng Việt để làm việc trong các vị trí đối ngoại, ngoại giao như Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam. Sinh viên có khả năng giảng dạy, nghiên cứu tiếng Việt tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông tại chính quốc hoặc tại các cơ sở giáo dục có trường sở tại Việt Nam; làm công tác biên – phiên dịch tiếng Việt trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, truyền thông của nước ngoài; làm hướng dẫn viên du lịch,…

TIÊU CHÍ TUYỂN SINH VÀ CÁC YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Hồ sơ tuyến sinh:

  1. Phiếu đăng ký cho người nước ngoài học tập tại Việt Nam
  2. Bản sao Học bạ THPT
  3. Bản sao, bản dịch giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp các năm trước).
  4. Chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Việt do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.
  5. Bản sao hộ chiếu có thời hạn sử dụng cho toàn bộ thời gian học tập tại Việt Nam hoặc ít nhất 01 năm kể từ ngày dự kiến đến Việt Nam.
  6. Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền của nước gửi đào tạo chứng nhận có đủ sức khỏe để học tập được cấp không quá 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
  7. Ảnh 3 x 4 (04 ảnh) mới chụp ở thời điểm gần nhất.

 

 

LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 66 824 823

Cơ sở 2: số 331, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 864 639

Email: khoadulich-vietnamhoc@ntt.edu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulichvietnamhocnttu/

BẢN ĐỒ

Go to top