All for Joomla All for Webmasters

7 lý do không nên học tại Khoa Du lịch và Việt Nam học… vì sẽ ghiền!


Du lịch hiện nay là một ngành được xem là "hot" do những đặc trưng như dễ xin việc làm, dễ thăng tiến, cơ hội trải nghiệm nhiều, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lịch thiệp, văn minh… Tuy nhiên, để các bạn trở thành một phần của môi trường du lịch chuyên nghiệp đó, thì việc chọn cơ sở đào tạo phù hợp cũng là một quyết định rất quan trọng.
Khoa Du lịch và Việt Nam học – ĐH Nguyễn Tất Thành định hướng đào tạo gắn với thực hành và kết nối doanh nghiệp đã trở thành nơi mà phụ huynh và học sinh quan tâm gửi gắm những ước mơ tương lai. Vậy thì, khi muốn đến học tại Khoa các bạn nên xem xét những lý do sau đây:
 
1. Có thể có thu nhập cao… ngoài sức tưởng tượng
Chương trình đào tạo ứng dụng, chú trọng thực hành gắn với nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội. Sau khi ra trường, bạn có đôi tay lành nghề, kiến thức quản lý sâu sắc, bằng cấp cao hơn và kinh nghiệm đã vun đắp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã giúp cho bạn có một công việc tốt hơn và thu nhập cao hơn… mong đợi ngay khi bạn mới ra trường.
2. Quá nhiều các lớp rèn luyện kỹ năng
Trong quá trình học ở Trường, song song với học về kiến thức chuyên môn thì các kỹ năng mềm cần thiết luôn được chú trọng đào tạo như đàm phán, thuyết phục, giao tiếp, làm việc nhóm, lập kế hoạch, tư duy sáng tạo, pha chế, hoạt náo,… Những kỹ năng này không những mang lại nhiều cơ hội việc làm, dễ thăng tiến trong sự nghiệp, mà còn giúp các em áp dụng vào nhiều hoàn cảnh khác trong đời sống cá nhân. Ngoài ra còn nhiều câu lạc bộ và sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức sinh hoạt thường xuyên khiến các bạn không còn đủ thời gian để tham gia.
3. Đau đầu vì các cơ hội thực tập nước ngoài
Với mối quan hệ và kinh nghiệm đào tạo toàn diện, Khoa đã tổ chức cho nhiều sinh viên đi thực tập tại các quốc gia như Nhật Bản, Úc, Singapore,… Trong quá trình thực tập sinh viên được nhận lương và các chi phí hỗ trợ khác, sau khi hoàn tất chương trình các bạn còn được nhận lại làm việc tại các quốc gia đó. Sẽ có nhiều cơ hội để chọn lựa, chủ yếu các bạn đã sẵn sàng chưa thôi, bình tĩnh nhé.
4. Cơ sở thực hành hiện đại, nhìn thôi đã muốn xách ba lô lên và đi
Với hệ thống thực hành gồm nhiều phòng khách sạn, tiền sảnh, nhà hàng, quầy bar, bếp lớn được trang bị hiện đại và rộng rãi, đạt chuẩn từ 4 sao tại Khoa, giúp sinh viên được nhiều cơ hội thực hành hơn trong các môn học. Bước vào không gian cơ sở thực hành, các bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào một khách sạn 4 sao, nhìn phòng khách sạn chỉ muốn ngã lưng, nhìn không gian nhà hàng sang trọng cứ muốn phải thưởng thức, để thưởng dụng chỉ có một là lao vào học, hai là xách ba lô lên và đi trải nghiệm nó ngoài thực tế thôi.
Hình ảnh phòng thực hành tại cơ sở An Phú Đông
5. Bận rộn để chăm sóc nhiều mối quan hệ đáng quý
Học tập trong môi trường hiện đại, mở rộng và tự do giúp các bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp với nhiều bạn bè, giảng viên, doanh nghiệp, chuyên gia,… Từ những mối quan hệ đó, bạn sẽ có những người bạn tuyệt vời và nhiều kĩ niệm quý báu trong thời thanh xuân tươi đẹp, cũng có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, tư vấn chuyên môn, lựa chọn nhà đầu tư cho tương lai.
 
6. Học cách tự học
Với chương trình học được phân bổ thời gian hợp lý giữa học tại lớp và tự học, giảng viên hướng dẫn tận tình, sinh viên có thể vận dụng tốt cách tự nghiên cứu, tìm hiểu, thu thập và xử lý tư liệu,… Từ đó sinh viên hình thành thói quen tự học, sáng tạo và áp dụng học tập suốt đời.
7. Ít khi kêu bạn phát biểu
Với phương pháp giảng dạy đa dạng, hiện đại và sáng tạo, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thể hiện quan điểm riêng, tranh luận công bằng trên lớp, tạo thói quen suy xét một vấn đề đa chiều, toàn diện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Vừa tạo động lực mỗi sinh viên học tập và làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, vừa khích lệ khả năng tư duy, lập luận và trình bày quan điểm trái chiều giúp tạo nên những sáng tạo mới. Tư duy phản biện sẽ giúp các bạn giải quyết công việc một cách khách quan, toàn diện suốt đời. Do đó, giảng viên sẽ ít khi kêu bạn phải phát biểu vì các bạn đã làm việc đó quá tốt rồi.
Do đó, chọn lựa một nơi phù hợp để hoàn tất quá trình rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức là một bước tiến quan trọng trên bước đường chinh phục thành công trong tương lai. Khoa Du lịch và Việt Nam học luôn thấu hiểu các bạn muốn gì, xã hội và nhà tuyển dụng cần gì, từ đó đưa ra một lộ trình phù hợp, để đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều bước tới đỉnh vinh quang.
Ban truyền thông
Khoa Du lịch và Việt Nam học

Quick Poll

LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 66 824 823

Cơ sở 2: số 331, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 864 639

Email: khoadulich-vietnamhoc@ntt.edu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulichvietnamhocnttu/

BẢN ĐỒ

Go to top