All for Joomla All for Webmasters

Du thực tập sinh Khoa DL&VNH tham gia lễ hội Obon ở Horonobe


Lễ Obon còn được gọi là Lễ Vu Lan được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch ( tức tháng 8 dương lịch).

Nhiều người kết hợp nghỉ Obon và nghỉ hè để thời gian nghỉ được liên tục. Đây cũng được coi là lễ Phật, với người Nhật Bản, đạo Phật có ý nghĩa rất quan trọng. Và lễ Phật được tổ chức để tưởng nhớ ông bà tổ tiên và mong muốn cầu nguyện cho những điều bình yên, an lạc sẽ đến với cuộc sống của họ.

Vũ điệu Bon-Odori là một trong những hoạt động không thể thiếu trong lễ hội Obon. Đây được cho là điệu múa để dâng lên tổ tiên và chào đón linh hồn tổ tiên quay trở lại thế giới này. Tương truyền vũ điệu này bắt nguồn từ câu chuyện của Phật tử Mokuren.

Ông đã đã dùng phép thần thông để tìm mẹ khắp trên trời dưới đất vì quá nhớ thương người mẹ quá cố. Và cuối cùng ông đã nhìn thấy cảnh bà đang phải chịu đói khổ dưới địa ngục do những nghiệp ác, điều ích kỉ mà bà đã làm. Thương mẹ, ông đến bên Phật Tổ cầu xin, và được Phật hướng dẫn dâng cúng lễ vật lên chư tăng, những vị tăng nhân vừa hoàn tất ba tháng an cư kiếp hạ giới vào ngày 15 tháng 7. Mokuren đã làm theo và nhờ đó mẹ ông đã được giải thoát. Do quá cảm kích, ông đã nhảy múa một cách vui mừng và Bon-Odori cũng bắt nguồn từ đó.

Lễ hội Obon ở Horonobe năm nay có sự tham gia của các bạn du thực tập sinh của Khoa DL&VNH.

(Thông tin cập nhật từ sinh viên đang thực tập tại Nhật). Xem clip tại:

https://www.facebook.com/khoadulichvietnamhocnttu/?__tn__=kC-R&eid=ARDtL38PtrI_icTzVg7rss_KUuE5jggR9EelS9dcpChJEVNw2ErsRwBlIJgfP7KfR30EdYcGhrhoZXgW&hc_ref=ARQk3NXBJo4IPXenGwltVHjm-1G8X7zt4bu5krFkxFIe7srKnxl-8z4Ut9GB6rGhPtY&fref=nf

Quick Poll

LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 66 824 823

Cơ sở 2: số 331, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 864 639

Email: khoadulich-vietnamhoc@ntt.edu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulichvietnamhocnttu/

BẢN ĐỒ

Go to top