Lịch sử hình thành và mục tiêu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ MỤC TIÊU

Khoa Du lịch và Việt Nam học được thành lập theo quyết định Số 127/QĐ-NTT của Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký ngày 26/3/2013. Những ngày đầu mới thành lập, Khoa có 4 chuyên ngành đào tạo cho bậc Trung cấp và Cao đẳng: Việt Nam học (đào tạo theo hướng lữ hành), Quản trị nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành. Đến năm 2014, Khoa chính thức đào tạo ngành Quản trị Khách sạn bậc đại học theo quyết định số 2642/QĐ-BGDĐT ký ngày 25/07/2014. Năm 2015, Khoa tiếp tục đào tạo 02 ngành là Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống và ngành Việt Nam học theo quyết định số 4226/QĐ-BGDĐT ký ngày 03/10/2014. Năm 2019, Khoa đào tạo ngành Du lịch theo quyết định số 189/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019, Quan hệ công chúng theo quyết định số 187/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019, Tâm lý theo quyết định số 188/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019. Đặc biệt sau khi đánh giá thành công CTĐT QTKS, Khoa Du lịch và Việt Nam học đào tạo hệ thạc sĩ Du lịch theo quyết định số 536/QĐ-ĐT ký ngày 15/11/2019.

Sau 8 năm hình thành và phát triển, ngoài hình thức đào tạo bậc đại học, thạc sĩ Khoa còn đào tạo từ xa, liên thông và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn như đầu bếp, pha chế và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch…

Đội ngũ GVCH những ngày đầu chỉ với 7 nhân sự, đến nay Khoa đã có 106 GV cơ hữu, trong đó gồm có 1 GS, 10 TS, 95 ThS và 100 giảng viên doanh nghiệp là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng có uy tín, có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao tại Tp. Hồ Chí Minh. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của quý phụ huynh, quy mô sinh viên hiện nay tại Khoa là 2504 SV, tăng hơn 10 lần so với con số ban đầu chỉ khoảng 200 SV.

Với Triết lý giáo dục “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP”, Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân… theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên. Đặc biệt, năm 2019 Khoa đã tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để SV tiếp cận với thực tiễn, cũng như khởi nghiệp.

Với mục tiêu tạo lập môi trường học tập trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp cho SV, kết nối với doanh nghiệp là một chiến lược trọng tâm của Khoa. Nhận thức được tầm quan trọng này, Khoa đã đẩy mạnh các hoạt động kết nối với doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Khoa đã kết nối với khoảng 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để đưa SV đi thực tập, tạo cơ hội việc làm cũng như hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Khoa kết nối với các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, đồng thời Khoa là thành viên các Hiệp hội: Đào tạo Du lịch TP.HCM; Du lịch TP.HCM; Du lịch Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam…

Khoa luôn ý thức tự đánh giá là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. Hoạt động này không chỉ để đáp ứng yêu cầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, trách nhiệm giải trình đối với xã hội mà còn thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của Khoa trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo Ngành Quản trị Khách sạn theo thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; Đồng thời, ngành QTKS của Khoa cũng đạt tiêu chuẩn 3 sao theo QS Stars của Anh Quốc.

Sau hơn 8 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch và Việt Nam học đạt được những kết quả bước đầu trong công tác đào tạo. Khoa đã trở thành một trong những đơn vị vững mạnh của Trường, nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng đào tạo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, Khoa đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Nhật Bản. Khoa đã được Nhà trường khen thưởng thành tích 7 năm liên tục đạt được danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Logo Khoa Du lịch và Việt Nam học

Bài hát truyền thống của Khoa

Đã đọc 280 lần

Chỉnh sửa lần cuối: Thứ sáu, 02/07/2021

Login to post comments

Thư viện Video

Sự kiện sắp diễn ra

Ngày lễ Giáng sinh

Tháng 12
Chủ nhật
12
Ngày lễ Giáng sinh
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Về đầu trang
Design by Information Management Department