Ngành Quản trị nhà hàng và DV ăn uống

1. Quản trị nhà hàng và DV ăn uống là gì?

Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực như ẩm thực, quản lý nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Trên phương diện văn hóa ẩm thực với các mảng công việc cụ thể có liên quan đến chế biến,trang trí ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

 

 2. Mục tiêu đào tạo

Theo học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng và ẩm thực như: Văn hoá và lịch sử ẩm thực Việt Nam và thế giới, kỹ năng quản trị hoạt động nhà hàng; Quản trị dự án kinh doanh nhà hàng; Quản trị bếp, Quản trị quầy Bar, quản trị sự kiện ẩm thực…  Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: Tâm lý và giao tiếp trong kinh doanh nhà hàng, Kỹ thuật chế biến và phục vụ các món ăn Á – Âu, Kỹ thuật pha chế thức uống – biểu diễn Batender, kỹ thuật làm bánh…