QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Du lịch và Việt Nam học được thành lập theo quyết định Số 127/QĐ-NTT của Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký ngày 26/3/2013. Những ngày đầu mới thành lập, Khoa có 4 chuyên ngành đào tạo cho bậc Trung cấp và Cao đẳng: Việt Nam học (đào tạo theo hướng lữ hành), Quản trị nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành.

Đến năm 2014, Khoa chính thức đào tạo ngành Quản trị Khách sạn bậc đại học theo quyết định số 2642/QĐ-BGDĐT ký ngày 25/07/2014. Năm 2015, Khoa tiếp tục đào tạo 02 ngành là Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống và ngành Việt Nam học theo quyết định số 4226/QĐ-BGDĐT ký ngày 03/10/2014.

Năm 2019, Khoa đào tạo ngành Du lịch theo quyết định số 189/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019, Quan hệ công chúng theo quyết định số 187/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019, Tâm lý theo quyết định số 188/QĐ-ĐT ký ngày 5/7/2019. Đặc biệt sau khi đánh giá thành công CTĐT QTKS, Khoa Du lịch và Việt Nam học đào tạo hệ thạc sĩ Du lịch theo quyết định số 536/QĐ-ĐT ký ngày 15/11/2019.

Sau 7 năm hình thành và phát triển, ngoài hình thức đào tạo bậc đại học, thạc sĩ Khoa còn đào tạo từ xa và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn như đầu bếp, pha chế và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch…

Đội ngũ GVCH những ngày đầu chỉ với 7 nhân sự, đến nay Khoa đã có 111 GV cơ hữu, trong đó gồm có 1 GS, 10 TS, 94 ThS, 6 CN là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng có uy tín, có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao tại Tp. Hồ Chí Minh. Riêng ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có 27 nhân sự trong đó có 1 GS, 3 TS, 22 ThS, 1 CN đạt tỉ lệ 23,6 SV/GV.

Được sự tin tưởng và tín nhiệm của quý phụ huynh, quy mô sinh viên hiện nay tại Khoa là 1987 SV, tăng gần 10 lần so với con số ban đầu chỉ khoảng 200 SV. Đối với ngành QTNH&DVAU năm 2015 khóa đầu tiên Khoa tuyển 38 SV đến nay sau 4 năm phát triển SV của ngành đã gần 700 SV.

Với Triết lý giáo dục “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP”, Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân… theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên. Đặc biệt, năm 2019 Khoa đã tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để SV tiếp cận với thực tiễn, cũng như khởi nghiệp.

Với mục tiêu tạo lập môi trường học tập trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp cho SV, kết nối với doanh nghiệp là một chiến lược trọng tâm của Khoa. Nhận thức được tầm quan trọng này, Khoa đã đẩy mạnh các hoạt động kết nối với doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Khoa đã kết nối với khoảng 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để đưa SV đi thực tập, tạo cơ hội việc làm cũng như hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Khoa kết nối với các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, đồng thời Khoa là thành viên các Hiệp hội: Đào tạo Du lịch TP.HCM; Du lịch TP.HCM; Du lịch Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam…

Khoa luôn ý thức tự đánh giá là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. Hoạt động này không chỉ để đáp ứng yêu cầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, trách nhiệm giải trình đối với xã hội mà còn thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của Khoa trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo Ngành Quản trị Khách sạn theo thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; Đồng thời, ngành QTKS của Khoa cũng đạt tiêu chuẩn 3 sao theo QS Stars của Anh Quốc.

Sau hơn 7 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch và Việt Nam học đạt được những kết quả bước đầu trong công tác đào tạo. Khoa đã trở thành một trong những đơn vị vững mạnh của Trường, nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng đào tạo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, Khoa đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Nhật Bản. Khoa đã được Nhà trường khen thưởng thành tích 6 năm liên tục đạt được danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tầm nhìn

Xây dựng Khoa Du lịch và Việt Nam hoc – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành địa chỉ đào tạo theo hướng ứng dụng; Nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông, Quan hệ quốc tế đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao và từng bước tiếp cận chuẩn quốc tế.

Sứ mạng

Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ra đời với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học về các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông và Quan hệ quốc tế. Ngoài ra, Khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn trong lĩnh vực chuyên ngành góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP HCM và khu vực.

Mục tiêu giáo dục

- Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ cần thiết để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, thành công trong môi trường du lịch hiện đại.

- Nguồn nhân lực có tính chuyên nghiệp, khả năng thích nghi môi trường làm việc đa dạng trong nước và khu vực.

- Đào tạo nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và kỹ năng học tập suốt đời để theo đuổi và phát triển nghề nghiệp.

bài hát truyền thống

Bài hát truyền thống của Khoa Du lịch Việt Nam học

logo

Logo của Khoa Du lịch Việt Nam học