VIẾT VỀ THẦY CÔ, TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG - BÀI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

TUỔI TRẺ CỦA TÔI

Tuổi trẻ của chúng mình là gì nhỉ.? Có bạn thì là được toả sáng cùng đam mê, có bạn thì tự do phiêu lưu đây đó hay có bạn là những mộng mơ tuổi mới lớn. Còn tuổi trẻ của tôi là 16DVN1A.

Tại sao tôi gọi đây là tuổi trẻ của chính mình? Chúng tôi là hai mươi bốn thành viên từ mọi miền đất nước tụ họp về dưới mái nhà này. Bạn thì miền Trung xa xôi, bạn thì ở tận trên Đắk-Lắk, bạn thì ở các tỉnh miền Tây, có bạn thì là dân Thành phố chính hiệu. Hai mươi bốn con người là hai mươi bốn cá tính riêng biệt. Chúng tôi đã cùng học với nhau được bốn năm khoảng thời gian cũng không phải dài nhưng cũng không hề ngắn, biết bao nhiêu xích mích xảy ra, biết bao lần cãi nhau ùm sùm và biết bao lần lớp hoà đồng cười nói.

Bây có nhớ hồi năm nhất, hôm mình học cô Ly, giờ ra chơi cả lớp kéo nhau ra trước cổng chơi trò chơi của C2 để vô lớp chia từng chai cho nhau mà uống. Hay hồi năm hai nè, hôm ấy trời mưa to lớp mình xách dù ra quay “Em gái mưa", lúc đó ướt nhẹp cả bọn. Rồi tới đầu năm ba, tụi mình chia nhóm ra đóng kịch về các dân tộc lúc đó vui khủng khiếp, nhưng rồi gần cuối năm ba đó, lớp mình cãi với nhau một trận kinh hoàng đến mức mà không nhìn mặt nhau, những lần đó không khí lớp nó nặng nề lắm, không ai đụng tới ai.

Năm tư đến, cũng là năm cuối cùng tụi mình mang danh sinh viên, chuyến đi tour thực tập đầu tiên của lớp kéo dài 9 ngày trải từ Tây Nguyên đến Miền Trung. Nhờ chuyến đi đó mà lớp mình tự nhiên gắn kết lại với nhau hơn, cùng nhau sẻ chia nhiều thứ , hễ một đứa nào trong lớp bệnh là cả lớp nháo nhào, còn hiểu được đứa này nè nó thích ăn cá, đứa kia kìa nó thích ăn cay lắm. Điều đặc biệt, là những đứa mà tôi nghĩ là nó mạnh mẽ lắm nhưng cái ngày về lại Sài Gòn tụi nó khóc như mưa. Những câu chuyện, những lời cám ơn vội, những cái ôm thân thương , những cảm xúc chưa từng nói ra hoà cũng những giọt nước mắt hạnh phúc đó là những điều trước đây tôi chưa từng nghĩ tới.
Nương không chắc Nương là một Lớp Trưởng tốt nhưng điều mà Nương muốn nói với các bạn trong suốt những năm qua đó là: “Cám ơn các bạn vì đã là tuổi trẻ của tôi, cám ơn vì đã gặp được các cậu ở quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ để cùng nhau tạo nên thanh xuân tươi đẹp này ” .

Sau này tốt nghiệp rồi, có lẽ tôi vẫn sẽ không quên 16DVN1A- Khoa Du lịch và Việt Nam học , sẽ mãi là những hồi ức đẹp đẽ nhất của tôi khi nhớ về các bạn -nhớ về thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta.

Cám ơn các bạn rất nhiều , hai mươi bốn thành viên của tôi( Ân , Anh, Ánh, Chân, Cương, Hùng, Hiền, Khanh, Linh, Ngân, Nguyệt, Nhân, Nhẫn, Như, Oanh, Phúc, Tài, Tâm, Thảo, Thi, Thư, Trinh, Tú).

Chúc các bạn thành công !

VÕ THỊ MỸ NƯƠNG

Đã đọc 2647 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department