Căn Bếp Thiện Nguyện 5 sao Nấu hàng ngàn suất hỗ trợ Sinh Viên

Bếp ăn thiện nguyện “tiêu chuẩn 5 sao” – đã sáng đèn và rực lửa trong những ngày qua để nấu hàng ngàn suất lương khô, cùng quà tặng là gạo rau củ quả, nguyên liệu nấu nướng hỗ trợ những sinh viên khó khăn ở Sài Gòn – đó là gian bếp của Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Những ngày qua Sài Gòn vẫn vắng và buồn lắm, nên khi biết những tổ chức quen thuộc cùng nhau nỗ lực chia sẻ những giá trị tích cực cộng đồng là KC hết lòng tham gia ngay.

Ths Phan Thị Ngàn Đại Diện Khoa Du Lịch Việt Nam học tâm sự khi nghe được những tin nhắn từ các bạn sinh viên như sau “Cô ơi, thầy ơi em mắc kẹt lại Sài Gòn, khu em bị phong toả, chỗ làm thêm em đóng cửa, em không còn tiền đóng trọ, không có gì ăn. Cô ơi, khu em đã bị phong toả, em đang bị cách ly tại nhà trọ, gia đình em dưới quê cũng bị dịch…”

Đó là những tiếng kêu làm nhói lòng những người thầy, người cô, khi Sài Gòn bước vào đợt giãn cách, thực hiện Chỉ thị 16. Các cơ sở đóng cửa, nhiều sinh viên không còn việc làm, dẫn tới “mắc kẹt” lại Sài Gòn. Trong số này, có nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, vất vả nên mới ở lại Sài Gòn đi làm thêm. Nay mất việc, tiền nhà trọ, tiền mua nhu yếu phẩm hàng ngày càng khó khắn, vất vả hơn. Với tinh thần Kết nối yêu thương – đi từng Ngành, gõ từng Lớp không để sinh viên nào ở lại phía sau. Các thầy cô Khoa Du lịch và Việt Nam học (NTTU) đã quyên góp và mua được 500 phần quà với các nhu yếu phẩm gửi đến sinh viên mắc kẹt lại thành phố gặp khó khăn. Tinh thần kết nối yêu thương lan toả, nhiều em sinh viên, cựu sinh viên gọi điện đến xin được đóng góp để hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã liên hệ chung tay cùng các thầy cô giúp đỡ sinh viên mắc kẹt lại Sài Gòn có hoàn cảnh khó khăn. Ban đầu từ 100 phần quà nay đã tăng lên 500 phần quà đã đến tận tay các bạn sinh viên giữa một Sài Gòn lúc nắng cháy lúc mưa dông, giữa hàng trăm rào chắn ngăn phường cấm quận, giữa nổi lo âu khi khắp nơi đều là nguy cơ, ai cũng muốn an nhiên ở yên trong nhà. Chúng tôi muốn trao đi không chỉ là những lương thực hỗ trợ các em thêm những bữa ăn đầy đủ hơn trong mùa dịch, mà ở đó chúng tôi luôn hy vọng và tin rằng các em sẽ cùng chúng tôi vượt qua những tháng ngày khó khăn này, lấy thử thách này làm động lực để phấn đấu, những ký ức vất vả của hôm nay sẽ giúp cho chúng ta thêm trân quý giá trị và thành công của các em ngày mai, chính là điều đáng tự hào để kể về nhau.

Mỗi phần qùa trị giá gần 600 ngàn đồng, gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1 thùng mì, 20 trứng gà và có thêm chả lụa, lạp xưởng hay xúc xích.

z2675353045359_fed70830c2fd014680e62df5beb4aa90

“Thật bất ngờ khi em nhận được món quà này, mừng muốn rớt nước mắt. Mấy ngày qua, cơ bản em phải ăn mì gói, vì tích trữ ít tiền để còn duy trì hết giãn cách, chỗ làm mở cửa. Em ở lại vừa học (online) vừa làm thêm ở quán cà phê nhưng đã bị đóng cửa nên càng lo hơn. Tuy nhiên, có số quà này giúp em chiến đấu được một đoạn dài rồi. Em chỉ biết nói cảm ơn”, một SV quê Cà Mau đang trọ ở quận Gò Vấp chia sẻ

Sài Gòn ơi cố lên – Các em sinh viên ơi cố lên.

Cảm ơn Khoa Du Lịch – Việt Nam Học và Lãnh đạo trường NTTU – Đại học Nguyễn Tất Thành, Địa chỉ 331 Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố HỒ Chí Minh đã “phát huy” ý nghĩa của gian bếp hiện đại mà ngày thường dành cho Sinh viên chuyên ngành Ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thực tập nay trở thành căn bếp chứa đầy yêu thương tình người.

Link Video toàn cảnh buổi thiện nguyện tại Bếp:

https://youtu.be/QuEvtVuDEe8

https://kinhtethitruong.vn/nguoi-kho-khan-nhuong-qua-cho-nguoi-kho-khan-hon-77661.html

 

Theo vanhoadoanhnhanvietnam.vn

Đã đọc 1653 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department