Print this page

Chung kết Hội thi "Tìm kiếm tài năng du lịch năm 2019"

Nằm trong chương trình hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập Khoa Du lịch và Việt Nam học, sáng ngày 31/03/ 2019, tại Hội trường lầu 9, cơ sở An Phú Đông, Q. 12, Khoa Du lịch và Việt Nam học đã tổ chức vòng chung kết Hội thi tay nghề “Tìm kiếm tài năng du lịch năm 2019”.

timkiemtainang 1

Tham dự Hội thi có sự hiện diện của toàn thể cán bộ giảng viên Khoa, Ban Giám khảo, 40 sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết và các bạn sinh viên đến cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.

timkiemtainang 2

Hội thi tiềm kiếm tài năng du lịch giỏi là một trong những hoạt động sinh hoạt khoa học trường niên của Khoa nhằm, giáo dục, rèn luyện và hướng nghiệp cho sinh viên. Thông qua hội thi nhằm tìm kiếm những sinh viên xuất sắc để từ đó giới thiệu và bồi dưỡng sinh viên tham gia các cuộc thi danh hiệu thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Hội thi mong muốn góp phần tạo ra một sân chơi cho sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như tiếp cận gần hơn đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, nhà hàng, khách sạn… Tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện đươc thể hiện tài năng, bản lĩnh nghề du lịch đến với các doanh nghiệp.

timkiemtainang 3

Trải qua vòng sơ loại đầy cam go với 200 sinh viên dự thi thuộc 4 nghiệp vụ: hướng dẫn viên, lễ tân, buồng phòng và nhà hàng, 10 sinh viên đứng đầu 4 lĩnh vực tiến vào vòng chung kết hội thi hôm nay. Thể lệ cuộc thi bao gồm 2 phần: kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống. Ở phần thi kỹ năng, mỗi thí sinh có 1 khoảng thời gian nhất định tùy theo từng nghiệp vụ để thể hiện kỹ năng nghề của mình: hướng dẫn viên (hướng dẫn tuyến điểm + thi tài năng cá nhân); lễ tân (check in – check out…); buồng phòng (set-up giường theo chủ đề) và nhà hàng (set-up bàn ăn theo menu). Sau phần thi thể hiện kỹ năng nghề, mỗi thí sinh bốc thăm tình huống và đưa ra phương án giải quyết cho mỗi tình huống đó.

timkiemtainang 4

Ngay sau phần lễ khai mạc ngắn gọn, các thí sinh nhanh chóng bước vào phần thi của mình. Phần thi hướng dẫn viên diễn ra tại sân khấu hội trường, riêng phần thi nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng và nhà hàng thi tại phòng thực hành tiêu chuẩn 5 sao của Khoa.

timkiemtainang 5

Trong các phần thi, các thí sinh đã cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt phần thi của mình. Ban giám khảo là đại diện đến từ các doanh nghiệp đánh giá cao kỹ năng nghiệp vụ của các em. Kết quả của hội thi sẽ được công bố và trao thưởng tại buổi lễ kỉ niệm 6 năm thành lập Khoa diễn ra vào ngày 12/04/2019 sắp tới.

timkiemtainang 6

Xem thêm hình ảnh tại: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/10OCjbt0hi--wwUau7ziS306jffJHPJF5?fbclid=IwAR3XoPfXrC3Di7a3JbQvXYX7x1Xwdn0CfHwaDscocuIDXZxzvVYa4VE8b4g

KDL&VNH

Đã đọc 218 lần