Sinh viên Khoa Du lịch & Việt Nam học, Trường Nguyễn Tất Thành kiếm được tiền khi vẫn còn đi học

Nhờ những chuyến đi thực tập ở nước ngoài, sinh viên khoa khoa Du lịch và Việt Nam học, trường Nguyễn Tất Thành có thể kiếm được số tiền lên đến 70 triệu đồng mỗi bạn.

kiemtien 1

Thực tập đối với sinh viên là cơ hội để cọ xát thực tế, tích lũy được kinh nghiệm, áp dụng những kiến thức được dạy trên ghế nhà trường… Chính vì vậy, khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp.

Hiện tại, khoa là một trong những đơn vị đào tạo tiên phong đưa sinh viên thực tập ở các nước như Nhật, Úc, Malaysia… Để tham gia các chuyến đi này, các bạn sinh viên chỉ phải tốn chi phí mua vé máy bay và làm thủ tục visa. Mọi công tác tổ chức khác đã được cán bộ của khoa chủ động sắp xếp các đơn vị hợp tác, liên kết.

Đoàn Thị Ngọc Hân và Lê Thị Thu là sinh viên ngành Quản trị khách sạn, hai bạn cho biết mình may mắn được khoa và trường đại học Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để đi thực tập tại đất nước mặt trời mọc vào cuối năm 2018. Ngọc Hân nhớ lại: “Lúc mới bắt đầu công việc, em có nhiều bỡ ngỡ và rào cản về ngôn ngữ rất lớn. Tuy nhiên, em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ phía chủ doanh nghiệp cũng như đồng nghiệp, nhờ vậy em nhanh chóng bắt nhịp và làm tốt công việc được giao.

kiemtien 2

Ngọc Hân trong lúc làm việc tại nhà hàng ở Nhật

Bạn Lê Thị Thu bổ sung thêm: “Tất cả mọi người tại nơi em làm việc đều giúp đỡ, hỗ trợ để em hoàn thành tốt công việc nên cũng không gặp khó khăn, chỉ có điều ở Việt Nam thời tiết rất nóng, còn mùa đông bên Nhật lại rất lạnh nên em lúc đầu chưa quen và có ảnh hưởng sức khỏe một chút. Còn lại mọi việc đều rất ổn.”

Sau những chuyến thực tập, điều các bạn sinh viên học được không chỉ là kinh nghiệm, mà còn là ý thức, trách nhiệm, tự tin, cũng như có những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè nước ngoài. Như Ngọc Hân chia sẻ: “Dù chỉ ba tháng ngắn ngủi, nhưng em đã học hỏi được rất nhiều những kiến thức thực tế mà em sẽ không hiểu được hết nếu chỉ qua sách vở. Em còn học được việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, cách người Nhật san sẻ tình cảm cho nhau thông qua văn hóa tặng quà... Và khoảng thời gian này không chỉ trở thành một kỷ niệm đẹp của thời sinh viên mà còn mang đến cho em cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn đang ở phía trước.”

kiemtien 3

Ngọc Hân và Lê Thị Thu hạnh phúc khi có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đặc biệt, chuyến đi thực tập còn là cơ hội mang lại thu nhập khá tốt cho một số bạn sinh viên của khoa. Là một trong những sinh viên đầu tiên thực tập tại Nhật vào đầu năm 2018, Huỳnh Tuấn Vũ - sinh viên ngành Quản trị khách sạn - cho biết: “Tuy gọi là thực tập, nhưng chúng em vẫn được trả lương. Trong thời gian làm việc, chúng em cũng có ý tưởng nấu những món ăn Việt Nam như gà kho gừng, mực xào chua ngọt, gỏi cuốn… nên đã đề xuất đến ban giám đốc. Sau đó thì chúng em bán được 200 phần. Sau 3 tháng làm việc, mỗi chúng em đã kiếm được số tiền là khoảng 70 triệu đồng.”

kiemtien 4

Tuấn Vũ đang chuẩn bị món ăn trong bếp tại Nhật

kiemtien 5

Tuấn Vũ bên những suất ăn với món Việt Nam do chính mình chuẩn bị

Có thể thấy, nhờ những chuyến đi thực tập này, sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ được “lớn” lên mà còn có cơ hội tạo ra thu nhập từ khi vẫn còn đi học. Đây thực sự là hướng đi đúng đắn, có tính thực tế cao của khoa.

Thông tin cho những bạn trẻ muốn thi vào khoa Du lịch & Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành năm học 2019

Năm học 2019, khoa sẽ tuyển sinh 6 ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học.

Ngoài ra, khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế…

Phương thức tuyển sinh: Phương thức 1 là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT). Và phương thức 2 là xét điểm học bạ năm lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên; hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

Mọi thông tin về các ngành học có tại địa chỉ: http://dlvnh.ntt.edu.vn/

Theo Men&life

Đã đọc 234 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department