Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp, giảng viên, cựu sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam học

Văn hóa chất lượng trường đại học được xem là một trong những công tác quan trọng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung và Khoa Du lịch và Việt Nam học nói riêng.

gapgodoanhgnghiep 1

Nhằm mục đích góp ý xây dựng chương trình hành động gắn kết đào tạo giữa doanh nghiệp và Khoa DL&VNH cũng như lấy ý kiến phản hồi chuẩn bị tốt cho báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay, sáng ngày 3/5/2019, tại phòng họp 1, cơ sở An Phú Đông, Q. 12, Khoa DL&VNH đã tổ chức “Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp, giảng viên, cựu sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam học”. Chương trình có sự hiện diện của Ban lãnh đạo nhà trường GS. Nguyễn Lộc (Phó hiệu trưởng), TS. Trần Ái Cầm (Phó hiệu trưởng); ThS. Nguyễn Thị Anh Đào (Trưởng Phòng đảm bảo chất lượng); đại diện Quý doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch; tập thể giảng viên – cán bộ nhân viên Khoa và các em cựu sinh viên Khoa DL&VNH.

gapgodoanhgnghiep 2

Mở đầu chương trình, ThS. Phan Thị Ngàn, Trưởng Khoa DL&VNH giới thiệu tổng quát về hành trình 6 năm của khoa, chương trình đào tạo và báo cáo tự đánh giá ngành Quản trị khách sạn. Trưởng Khoa đã nêu bật những thành quả mà Khoa đã đạt được trong chặng đường vừa qua và chỉ ra những điểm còn tồn tại để từ đó định hướng cho hành trình tiếp theo. Về phía Ban lãnh đạo trường, ThS. Nguyễn Thị Anh Đào, Trưởng phòng đảm bảo chất lượng đại diện phát biểu đôi lời gửi đến Quý doanh nghiệp và cựu sinh viên. Nhà trường đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của Quý doanh nghiệp/các em cựu sinh viên vào sự phát triển của Nhà trường, của Khoa trong thời gian qua cũng như những định hướng của Trường, Khoa sắp tới.

gapgodoanhgnghiep 3

Nhà trường trân trọng mong muốn Quý doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với Nhà trường, Khoa trong việc hợp tác, đóng góp ý kiến thiết thực cũng như đưa ra các chương trình hành động cụ thể, để Nhà trường cùng doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội. Từ đó, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo trong Nhà trường với thực tế doanh nghiệp để sinh viên có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

gapgodoanhgnghiep 4

Tiếp đến, đại diện quý doanh nghiệp chia sẻ và góp ý về chương trình hành động nối kết doanh nghiệp với công tác đào tạo của Khoa. Vị đại diện doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực và phấn đấu của toàn thể cán bộ giảng viên Khoa. Dù Khoa DL&VNH là một khoa thành lập không quá lâu nhưng trong một thời gian ngắn đã có những bước tiến rõ rệt cả về lượng và chất.

Sinh viên Khoa gửi đi thực tập ở các doanh nghiệp đều đáp ứng được những kỹ năng nghề, chịu khóa học tập và rèn luyện. Đại diện Quý doanh nghiệp tâm đắc với định hướng theo tính ứng dụng trong công tác đào tạo của Khoa DL&VNH và chúc cho toàn Khoa DL&VNH luôn vững mạnh, phát triển và hạnh phúc

gapgodoanhgnghiep 5

Đại diện toàn thể cựu sinh viên cũng chia sẻ những tâm tình của một người học trò tốt nghiệp từ Khoa DL&VNH. Sự nối kết chặt chẽ giữa Khoa và Quý doanh nghiệp đã tạo cho các em cơ hội được thực tập ở nước ngoài, ở doanh nghiệp và có được việc làm tốt ngay khi rời khỏi ghế nhà trường. Lời cảm ơn chân thành được em gửi đến toàn thể Quý thầy cô trong Khoa. Cùng với đó là lời hứa sẽ hỗ trợ, cộng tác với Khoa trong việc dìu dắt những thế hệ sinh viên đàn em tiếp theo trong công tác hướng nghiệp sau này.

gapgodoanhgnghiep 6

Sau đó, các đại diện doanh nghiệp và cựu sinh viên thực hiện một cuộc khảo sát ngắn về chương trình đạo tạo, nhu cầu gắn kết doanh nghiệp. Trong quá trình hợp tác, nối kết với doanh nghiệp, Khoa luôn trân trọng và mong muốn nghe được những góp ý từ phía Quý doanh nghiệp, của các bạn cựu sinh viên về quá trình đào tạo của Nhà trường. Cuộc khảo sát này là dịp để Khoa tiếp thu những ý kiến quý báu của các anh chị doanh nhân, các bạn cựu sinh viên.

Khép lại chương trình, ban lãnh đạo Khoa đã gửi lời cảm ơn đến tất cả Quý doanh nghiệp, các em cựu sinh viên đến tham dự. Khoa DL&VNH cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp theo xu hướng hội nhập toàn cầu. Sau chương trình, Ban lãnh đào Trường, Quý doanh nghiệp và cựu sinh viên tham quan hệ thống phòng thực hành nhà hàng, khách sạn của Khoa và dùng bữa cơm thân mật do chính đầu bếp và đội ngũ sinh viên Khoa DL&VNH chuẩn bị.

gapgodoanhgnghiep 7

Khoa DL&VNH

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/1iTR5JZGmg6tV-PROi4rOEvo_dqPsgDvM

Đã đọc 211 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department