Print this page

Khoa Du lịch và Việt Nam học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Mới đây, Khoa Du lịch và Việt Nam Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ Chào năm học mới và công bố, trao quyết định đạt chuẩn kiểm định cho ngành Quản trị Khách sạn.

 datchuankiemdinh 1

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường NTT nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục
với số điểm kỷ lục

PGS. TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (ĐHQG Tp.HCM), đơn vị kiểm định và công bố cho biết: “Ngành Quản trị Khách sạn của Đại học Nguyễn Tất Thành có số tiêu chí đạt là 96%. Đây đang là số điểm kỷ lục (trong số các đơn vị được kiểm định) tính cho đến thời điểm này”.

Khoa Du lịch và Việt Nam học hiện đang đào tạo các chuyên ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Việt Nam học, Quản trị lữ hành...với các bậc từ trung cấp đến đại học. Số lượng sinh viên tăng nhanh qua từng giai đoạn và là một trong các khoa có sinh viên chính quy đông nhất trường. Từ năm 2018, Khoa đã xây dựng và đưa vào hoạt động Khu tổ hợp thực hành Nhà hàng và Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, quầy bar, bếp Âu - Á, bếp bánh, buồng phòng và khu lễ tân...Mới đây, Khoa cũng đã đưa vào vận hành 3 cantin ở 3 cơ sở để sinh viên ngay khi nhập học được tiếp cận khu tổ hợp, hệ thống cantin, thực hành như đang làm việc trong môi trường thực tế.

datchuankiemdinh 2

Khoa Du lịch và Việt Nam học là một trong các khoa có sinh viên chính quy đông nhất trường

Khoa đã ký kết hợp tác với các tập đoàn trong lĩnh vực Du lịch ở nhiều nước trên thế giới, như Nhật Bản, Úc, Singapore…Hằng năm, các tập đoàn này sẽ tổ chức tuyển dụng sinh viên đủ điều kiện để thực tập và làm việc với mức thu nhập cao. Đây có thể nói là thế mạnh của Khoa hiện nay.

Được biết, từ năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành một trong 3 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức xếp hạng quốc tế QS Stars - Anh Quốc đánh giá 3 sao. Năm 2017, Trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định giáo dục cấp quốc gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Năm 2019, Trường trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Star- Anh Quốc. Hiện trường đang phấn đấu vào top 50 trường đại học hàng đầu ASEAN cũng như có một số ngành đạt top 500 của châu Á trong thời gian tới.

Theo baodulich.net.vn

Đã đọc 221 lần