Bàn kế hoạch đào tạo nguồn du lịch cấp độ chuyên gia cho Bình Thuận

Mới đây, tại Bình Thuận, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Khoa Du lịch và Việt Nam học (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành) bàn về phương hướng liên kết trong đào tạo nguồn du lịch chất lượng cao - ở cấp độ chuyên gia.


Đoàn cán bộ, giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chụp hình lưu niệm cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận

Tới dự, có ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận; bà Phan Thị Ngàn, Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất sẽ tiến tới các bước để thực hiện đào tạo chương trình thạc sĩ du lịch tại tỉnh Bình Thuận ở 2 cơ sở: Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận và Trường Đại học Phan Thiết. Đây là một trong những nỗ lực của hai bên nhằm đáp ứng nhu cầu trong đào tạo nguồn nhân lực ở cấp độ chuyên gia. Bởi, Bình Thuận là một trong những đô thị phát triển du lịch lớn của cả nước, đặc biệt là tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết và một số khu vực khác nên đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực này.


Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai bên

Thêm vào đó, ngay như các cơ sở đào tạo ở Trường Đại học Phan Thiết, Trường Cao đẳng Cộng đồng, lượng sinh viên các chuyên ngành về Du lịch (Nhà hàng - Khách sạn, Hướng dẫn viên, Bếp, Lễ tân…) tốt nghiệp ra trường cũng có nhu cầu rất lớn trong việc học cao học. Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng đang có đội ngũ rất lớn có nhu cầu tiếp tục học cao hơn để quản trị - quản lý doanh nghiệp tốt hơn. Xuất phát từ nhu cầu đó, hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo các lộ trình, bước đi cho thích hợp để sớm xây dựng chương trình, phương thức đào tạo thạc sĩ trong thời gian sớm nhất.


Khảo sát và tham quan Feng Shui resort - Hàm Thuận Nam

Cũng cũng trong dịp này, Khoa Du lịch & Việt Nam học đã có chương trình khảo sát, tham quan thực tế tại một số điểm, như: Bảo tàng nước mắm, Trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, lưu trú tại Feng Shui resort - Hàm Thuận Nam, Khu Bảo tồn thiên nhiên Tá Kóu…

Theo baodulich.net.vn

Đã đọc 1888 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department