Cận cảnh phòng thực hành 5 sao của ngành Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Để thực hiện phương châm đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng là 50% thời lượng là dành cho thực hành, thực tập, trường đại học Nguyễn Tất Thành đã đầu tư xây dựng phòng thực hành theo chuẩn quốc tế 5 sao cho sinh viên, trong đó có ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống (QTNH & DVAU).

Nhắc đến trường đại học Nguyễn Tất Thành, triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” có thể được xem như là điểm sáng và thế mạnh của nhà trường. Chính nhờ triết lý này là trong nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn trên 90%.

Là một ngành học khá “hot” thời gian gần đây, ngành QTNH & DVAU cũng được xây dựng theo hướng thực hành, ứng dụng để sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tế của ngành nghề và nhà tuyển dụng. Hệ thống phòng thực hành của trường bao gồm những hạng mục chính như nhà hàng, bếp và quầy bar. Tất cả được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phòng thực hành nhà hàng có một không gian rộng, nội thất và dụng cụ ăn uống sang trọng như một nhà hàng 5 sao. Đây là nơi các bạn sinh viên thực hành những kỹ năng quan trọng trong ngành nhà hàng, ẩm thực như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng; phục vụ khách hàng; lắng nghe và xử lý tình huống… 

Phòng thực hành nhà hàng với không gian sang trọng, đẳng cấp

Trong khi đó, phòng bếp như thuộc một nhà hàng cao cấp thực thụ, được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dùng trong quy trình chế biến món ăn, từ công đoạn bảo quản thực phẩm, sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí món ăn. Sinh viên có thể tìm thấy tại đây từ các loại máy cắt, rửa thực phẩm, máy rửa chén… cho đến đa dạng các loại bếp đạt tiêu chuẩn châu Âu (bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, hệ thống lò nướng bánh mì và các loại bánh), tủ hấp đa năng hấp - nướng, tủ mát hiện đại… và kho dụng cụ đầy đủ các trang thiết vận hành nhà hàng theo tiêu chuẩn châu Âu. Các bạn sẽ thực tập và nâng cao kỹ năng trong việc chế biến món ăn từ Việt Nam cho đến món Âu, Á. 

Phòng thực hành bếp hiện đại

Còn tại quầy bar, những dụng cụ pha chế cũng như các loại nguyên liệu luôn luôn sẵn sàng để sinh viên tự tay thực hành pha chế thức uống giải khát hoặc cocktail. 

Quầy bar với đầy đủ trang thiết bị và nguyên vật liệu

Bạn Nguyễn Phương Quỳnh, sinh viên K16 cho biết: “Em cảm thấy thật may mắn khi có cơ hội thực hành ngay tại trường. Qua đó, em thấy rằng cơ sở vật chất mà nhà trường đầu tư cho sinh viên rất hiện đại, đạt tiêu chuẩn như các nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao mà chúng em đã có cơ hội thực tập.”

Không chỉ gói gọn trong phạm vi nhà trường, trường cũng chú trọng việc liên kết với nhiều tập đoàn, khách sạn, nhà hàng lớn trong nước và quốc tế để sinh viên kiến tập, thực tập và làm việc, chẳng hạn như khách sạn New World, khách sạn Continental Sài Gòn, khách sạn Grand Sài Gòn, resort InterContinental Phú Quốc, hệ thống trung tâm hội nghị tiệc cưới Đông Phương Group, Gala Center… 

Đặc biệt, khoa QTNH&DVAU còn có đội ngũ giảng viên doanh nhân. Họ là những người đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, đảm nhận những vị trí quan trọng. Những giảng viên này vừa tham gia xây dựng chương trình đào tạo, vừa giảng dạy cho sinh viên. Với kinh nghiệm dồi dào của mình, họ mang đến cho sinh viên nhiều bài học sát thực tế, sát với những yêu cầu mà doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn có thêm lợi thế về kinh nghiệm nghề nghiệp trong quá trình tìm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến là nỗ lực của khoa Du lịch & Việt Nam học khi hợp tác với một số khách sạn tại Nhật Bản để sinh viên có cơ hội được thực tập tại trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc và du lịch phát triển. 

SV Nguyễn Phương Quỳnh trong đồng phục tại nơi làm việc

Bạn Nguyễn Trường Giang, SV K14, từng thực tập tại nhiều đơn vị trong và ngoài nước như trung tâm Hội nghị Tiệc cưới 272, Miyama Cafe, khách sạn Hokutosho (Nhật Bản) chia sẻ: “Tất cả những gì em học đươc ở doanh nghiệp đều đáng giá cả. Bởi tại đó, sinh viên đã trải nghiệm môi trường làm việc thực tế nhất. Cách áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và sẽ thấy được sự khác biệt giữa học và hành. Nhờ vào cách đào tạo học đi đôi với hành, thực tập ở nhiều doanh nghiệp mà khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có hồ sơ “đẹp” hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng tươi sáng hơn.”

Riêng với Nguyễn Phương Quỳnh, dù hiện còn là sinh viên nhưng bạn đang phụ trách công việc giám sát tại nhà hàng Khaolao - trực thuộc một trong những công ty có vị trí tốp đầu trong lĩnh vực ẩm thực tại Việt Nam. Bạn cho biết: “Những chuyến đi thực tập mà nhà trường sắp xếp đã tạo cho em có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân và dễ nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Bằng chứng là sau gần 4 năm học cùng với việc đi thực tập, em đã sớm có một công việc phù hợp với ngành nghề mà em đang học.”

Với tâm huyết và sự đầu tư cho sinh viên, ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống của trường đại học Nguyễn Tất Thành luôn thu hút rất nhiều sinh viên mỗi năm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành học này, mời tham khảo link: https://dlvnh.ntt.edu.vn/

 

Ngành QTNH & DVAU thuộc khoa Du lịch & Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay

Ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống hiện đang tuyển sinh theo 4 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

- Phương thức 2: Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)

Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Đã đọc 4475 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department