Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 1 năm 2020

Sáng ngày 29/8/2020, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng và nhập học khóa đào tạo Thạc sĩ đợt I năm 2020 cho 89 học viên Cao học thuộc 4 chuyên ngành: Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và CNTT.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học với những đóng góp to lớn trong việc tạo ra nhiều giá trị truyền thống văn hóa, cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Những năm qua, song song với việc đào tạo những ngành nghề phù hợp với điều kiện phát triển thực tế, Nhà trường còn không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới phương thức đào tạo cũng như xây dựng nhiều chương trình đào tạo sau đại học. 

Đạt 4 sao theo đánh giá của tổ chức QS Stars (Anh quốc), Đại học Nguyễn Tất Thành được công nhận là trường có tính quốc tế cao, thể hiện qua sự xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; là môi trường dạy và học tập hấp dẫn cho giảng viên và sinh viên. Ngành Quản trị Khách sạn của trường cũng được Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố đạt 96/100 tiêu chí. 

Tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Lan Phương - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chúc mừng đến tất cả học viên Cao học khóa 1 năm 2020 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh sau đại học, đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực học tập, nâng cao tri thức của các học viên. 

Một điều đặc biệt, trong 89 học viên cao học đợt này thì có tới gần 50 học viên cao học theo học ngành Thạc sĩ Du lịch. Cô Phan Thị Ngàn - Trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học cho biết, năm 2019, trường Đại học Nguyễn Tất Thành được phép  đào tạo thạc sĩ ngành Du lịch và vinh dự là trường đại học đầu tiên tại phía Nam được đào tạo thạc sĩ mã ngành Du lịch.

Với năng lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực du lịch trong nhiều năm qua, Khoa Du lịch và Việt Nam học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được Bộ GD&ĐT kiểm định theo Thông tư 04 – gần như đạt điểm cao nhất, và đã chính thức được đào tạo thạc sĩ Du lịch.

Lãnh đạo Khoa cho biết, chương trình đào tạo sẽ hướng đến việc phát triển toàn diện với chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng nhu cầu hội nhập theo chuẩn quốc tế. Trong đó, kiến thức chuyên ngành được bổ sung, cập nhật và nâng cao vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp, phát huy năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề về du lịch, nghiên cứu trong hoạt động kinh doanh du lịch, quản lý du lịch và bảo vệ môi trường liên quan du lịch...

Ngoài ra, chương trình còn chú trọng tăng cường khả năng nghiên cứu, thống kê, hoạch định chiến lược, công tác quản lý, điều hành, giảng dạy và nghiên cứu, thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành và một số kỹ năng cần thiết khác trong lĩnh vực du lịch. 

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể đảm nhận công việc như:  Giảng viên ở các cơ sở đào tạo du lịch từ cao đẳng đến đại học; Nghiên cứu viên tại các cơ sở nghiên cứu có liên quan đến du lịch; Cán bộ tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch từ Trung ương đến địa phương; Nhà quản lý, điều hành ở các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển, lưu trú, ăn uống; Các vị trí công việc khác trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ...

Trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học, Nghiên cứu sinh Phan Thị Ngàn thông tin thêm, chương trình đạo tạo cao học sẽ cung cấp cho học viên toàn diện kiến thức và kỹ năng. Những kiến thức chuyên ngành được cập nhật theo sự phát triển của du lịch thế giới, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Khoa, giảng viên doanh nhân... Học viên sẽ được phát huy năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề về du lịch, nghiên cứu trong hoạt động kinh doanh du lịch, quản lý du lịch và bảo vệ môi trường theo nguyên tắc phát triển du lịch bền vững...

Được biết, thời gian đào tạo đối với trình độ Thạc sĩ là 1.5 năm cho cả khóa học, ưu tiên mở lớp vào buổi tối và các ngày thứ bảy, chủ nhật, sẽ có những lớp học được đào tạo online nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên đang đi làm và ở xa trường đồng thời phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo htv.com.vn

Đã đọc 1454 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department