Khoa Du lịch và Việt Nam học – 10 năm một chặng đường

Ngày 26/3/2013, Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức kỉ niệm 10 năm thành lập (26/3/2013 – 26/3/2023)

Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ra đời với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học về các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông và Quan hệ quốc tế có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Khoa được đánh giá là một trong những đơn vị vững mạnh và năng động, chất lượng đào tạo nhận được sự ghi nhận bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khoa được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khen thưởng thành tích 9 năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, Khoa còn đào tạo hệ từ xa, liên thông và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn như đầu bếp, pha chế và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch… Đội ngũ giảng viên cơ hữu những ngày đầu chỉ với 7 nhân sự, đến nay Khoa Du lịch và Việt Nam học có hơn 100 giảng viên cơ hữu, trong đó gồm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ. Bên cạnh đó, hàng trăm giảng viên doanh nghiệp là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng, lữ hành, truyền thông có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao; Các nhà nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực du lịch đến từ các viện/cơ quan nghiên cứu uy tín, hàng đầu Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương và tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia giảng dạy tại Khoa. Quy mô hiện nay tại Khoa có hơn 2500 sinh viên và hơn 50 học viên cao học.

Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; Đồng thời, chương trình đào tạo này cũng đạt tiêu chuẩn 3 sao theo QS Stars của Anh Quốc. Năm 2021, Khoa tiếp tục đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 94%; Đồng thời chương trình này được Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (UPM) đánh giá đạt chuẩn 3 sao plus. Tiếp đà thành công, năm 2022, chương trình Việt Nam học trình độ cử nhân và Du lịch trình độ thạc sĩ cũng hoàn thành Đánh giá ngoài để đạt chứng nhận Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân… đạt chuẩn 4-5 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên. Đặc biệt, năm 2019 Khoa tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để sinh viên tiếp cận với thực tiễn, cũng như thực hành khởi nghiệp.

Khoa kết nối với hơn 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước trong đào tạo, tuyển dụng, cung ứng nguồn nhân lực. Hàng năm, các hoạt động trao đổi sinh viên và đưa sinh viên đi thực tập ở các nước Nhật, Hàn, Úc, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Ý… diễn ra sôi nổi.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp, Khoa đề ra chiến lược phát triển đến năm 2035 sẽ trở thành địa chỉ đào tạo theo hướng ứng dụng, có tính hội nhập; nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông và Quan hệ quốc tế đáp ứng nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0 và từng bước tiếp cận đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Du lịch và Việt Nam học sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 24 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường lầu 9, cơ sở An Phú Đông, quận 12. Trân trọng kính mời Quý thầy cô, cựu giảng viên, doanh nghiệp, cựu người học và sinh viên đến tham dự!

 

Khoa Du lịch và Việt Nam học