Tự tin vào đại học bằng tổng điểm trung bình 3 học kỳ

Năm 2020, với tiêu chí xét tổng điểm trung bình 3 học kỳ trong phương thức xét học bạ THPT, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ dành 50% chỉ tiêu xét tuyển cho tất cả 46 ngành đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Nghệ thuật – Mỹ Thuật, Kỹ thuật – Công nghệ.

Do đó, thời điểm hiện tại dù chưa hoàn thành hết chương trình 12, thí sinh vẫn có thể lựa chọn phương án tối ưu này nhằm nắm chắc suất trúng tuyển sớm vào đại học.

Ghi nhận từ đợt đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển, tiêu chí này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ thí sinh và phụ huynh trên cả nước với lượng hồ sơ gửi về tăng đột biến. Theo đó, Trường tiếp tục gia hạn thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 02/08/2020 và vẫn duy trì tiêu chí: Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (thí được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học).

Chủ động trong kết quả trúng tuyển

Qua rất nhiều mùa xét tuyển ĐH – CĐ, học bạ THPT đã trở thành một phương thức xét tuyển quen thuộc và được rất nhiều thí sinh an tâm lựa chọn không chỉ bởi sở hữu ưu điểm nổi bật như giảm áp lực thi cử, cách xét tuyển linhhoạt, thủ tục đơn giản mà thí sinh còn có thể chủ động hơn trong kết quả học tập của mình, chọn môn học thế mạnh để tham gia xét tuyển. Bên cạnh đó, kết quả trúng tuyển sẽ được nhà trường thông báo ngay giúp thí sinh an tâm hơn và có hướng học tập phù hợp để giấc mơ vào đại học sẽ không bị gián đoạn.

Những năm trước, thay vì chờ đợi việc hoàn thành xong chương trình 12 thí sinh mới có thể tham gia xét tuyển học bạ được, thì năm nay, Hội đồng tuyển sinh Trường quyết định thống nhất đề xuất thêm một phương án xét tuyển theo điểm trung bình của 3 học kỳ năm lớp 10, 11 và 12 nhằm gia tăng thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh có học bạ "đẹp" ở những năm trước.

Như vậy, dù chưa kết thúc năm học 12, thí sinh vẫn có thể đăng ký vào ngành học mà mình yêu thích bằng chính nỗ lực suốt 03 học kỳ ở 03 năm học. Đây được xem là giải pháp an toàn, giúp thí sinh giảm đáng kể nỗi lo lắng, giữ tinh thần thoải mái để tự tin vượt qua kỳ thi cuối cùng trong suốt chặng đường 12 năm đèn sách.

Thời gian xét tuyển ở tiêu chí này cũng được chia thành nhiều đợt. Theo đó, thời điểm này thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho đợt 2. Hồ sơ bao gồm: - Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bảng sao Học bạ THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Lưu ý các thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản sao Học bạ THPT để ưu tiên xét tuyển trong những đợt đầu tiên sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp, ĐH Nguyễn Tất Thành khuyến khích thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường (tuyensinh.ntt.edu.vn) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP.HCM).

Chủ động trong lựa chọn "gói" học bổng có giá trị

Không chỉ chủ động ở kết quả xét tuyển, thí sinh khi áp dụng hình thức xét học bạ nói chung và tiêu chí xét điểm trung bình 3 học kỳ nói riêng đều cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn có giá trị lên đến 20%, 50% hay thậm chí lên đến 100% học phí được áp dụng ở năm học đầu tiên.

Cụ thể, nếu thí sinh có số điểm xét tuyển từ điểm chuẩn đến 24 điểm sẽ được học bổng trị giá 3 triệu đồng và nếu trên 24 điểm sẽ được học bổng trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho thí sinh nữ sinh các ngành: Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ - Điện tử; giảm 50% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên đạt giải cao ở các cuộc thi nghệ thuật Quốc gia khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc. Đặc biệt, học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa nếu thí sinh có điểm xét học bạ trên 22 điểm.

Có thể nói, đây thực sự là phần thưởng xứng đáng và cũng là động lực giúp các thí sinh tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực học tập, khẳng định bản thân và luôn nỗ lực trong sự nghiệp tương lai sắp tới tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

 

Đã đọc 2769 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department