Ngành Việt Nam học

vietnamhoc 2

1. Triển vọng ngành nghề:

Đời sống con người ngày nay rất năng động và phát triển, từ đó nảy sinh nhiều vấn đề tác động đến cuộc sống của con người trong một cộng đồng, tác động đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội… Đây chính là cơ hội để bạn trở thành nhà nghiên cứu Việt Nam học và tham gia vào tiến trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, trong xu thế đẩy mạnh chính sách mở cửa và hội nhập với nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Để thuận tiện phát triển công việc tại Việt Nam, họ cần tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chuyên ngành Việt Nam học. Từ thực tiễn trên cho thấy Việt Nam học là ngành học nằm trong top những ngành nghề thu hút nhiều lao động nhất tại nước ta trong giai đoạn hiện nay.

2. Chương trình đào tạo

 • Kiến thức:

Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản, hệ thống và thiết thực về khoa học xã hội và nhân văn, có thể thành thạo các phương pháp nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội, các phương pháp liên ngành trong tiếp cận và nghiên cứu Việt Nam học.

Giúp sinh viên nắm vững những kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, văn học Việt Nam cũng như am hiểu kiến thức về thể chế chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, đặc thù kinh tế, xã hội Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

Đến với ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được trang bị các kiến thức về tổ chức xã hội Việt Nam truyền thống như nghệ thuật biểu diễn, phong tục tập quán, mỹ thuật và kiến trúc Việt Nam, các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh… cùng nhiều kiến thức về đặc điểm địa lý, du lịch Việt Nam.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Việt Nam còn nắm rõ các kỹ năng cơ bản về một số hoạt động nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành như nghiệp vụ du lịch, văn phòng, báo chí… do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

vietnamhoc 3

 • Kỹ năng

Giúp sinh viên vững vàng trong kỹ năng nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học (kỹ năng xác định phương pháp trong nghiên cứu, kỹ năng xác định vấn đề, hiện tượng xã hội cần nghiên cứu, kỹ năng đặt câu hỏi, giả thuyết nghiên cứu, xây dựng khung lý thuyết để nghiên cứu vấn đề…), kỹ năng trong hoạt động du lịch, quản trị văn phòng.

Thành thạo những kỹ năng về giao tiếp (có thể giao tiếp bằng tiếng Anh), kỹ năng phản biện, nghiên cứu, thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp…

Thành thạo kỹ năng xây dựng đề cương nghiên cứu, các thao tác trong nghiên cứu thực nghiệm, kỹ năng trình bày kết quả nghiên cứu dưới dạng bài báo, chuyên khảo…

3. Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học hiện nay ngày càng rộng mở và thuận lợi. Với kiến thức và các kỹ năng được nhà trường trang bị, sinh viên ngành Việt Nam học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như:

 • Làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên viện bảo tàng.
 • Tư vấn về Việt Nam học cho các công ty, tập đoàn quốc tế tại Việt Nam.
 • Làm công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước.
 • Tham gia giảng dạy về Việt Nam học từ bậc Cao Đẳng trở xuống;
 • Làm việc trong các tờ báo, tạp chí, các cơ quan truyền thông và xuất bản.

Thông tin tuyển sinh

Bậc Đại học

Mã ngành: 7310630

Tổ hợp môn xét tuyển

 • Tổ hợp 1: Toán, Văn, Anh
 • Tổ hợp 2: Văn, Sử, Địa
 • Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh
 • Tổ hợp 4: Văn, Địa, Anh

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

 • Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
 • Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xuyết tuyển, cự tuyển

Xem thêm tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-nam-2019-tai-truong-dh-nguyen-tat-thanh/

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 6261 9423 – 028 3940 4272 Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.