Giới thiệu

Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ra đời với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học về các lĩnh vực Du lịch; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Việt Nam học; Tâm lý học; Quan hệ công chúng; Quan hệ quốc tế. Ngoài ra Khoa còn đào tạo các khóa ngắn hạn về Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, quản gia và đầu bếp… theo nhu cầu phát triển của xã hội. Nhận thức được sứ mệnh cao cả đó, Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết sẽ làm hết mình để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Tất cả giảng viên và các nhà khoa học sẽ được làm việc trong môi trường thân thiện với cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, cơ chế làm việc mở và ở đó mọi thành viên đều được tôn trọng. Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là nơi nuôi dưỡng sự say mê, khuyến khích tính năng động và sự sáng tạo, thúc đẩy sự hợp tác, khích lệ người học phát triển tiềm năng cao nhất của mình.

Tổng quan

Khoa DLVNH được thành lập theo quyết định Số 127/QĐ-NTT của Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký ngày 26/3/2013. Những ngày đầu mới thành lập, Khoa có 4 chuyên ngành đào tạo cho bậc Trung cấp, Cao đẳng và Cao đẳng nghề: Việt Nam học, Quản trị nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành.

Năm 2014, Khoa chính thức được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo ngành Quản trị Khách sạn bậc đại học theo quyết định số 2642/QĐ-BGDĐT ký ngày 25/07/2014. Năm 2015, Khoa tiếp tục đào tạo hai ngành là Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống và ngành Việt Nam học theo quyết định số 4226/QĐ-BGDĐT ký ngày 03/10/2014.

Năm 2019, Khoa được phép đào tạo các ngành như: ngành Du lịch theo quyết định số 189/QĐ-ĐT ký ngày 05/07/2019; ngành Quan hệ công chúng theo quyết định số 187/QĐ-ĐT ký ngày 05/07/2019; ngành Tâm lý theo quyết định số 188/QĐ-ĐT ký ngày 05/07/2019; Đặc biệt sau khi đánh giá thành công CTĐT Quản trị khách sạn, Khoa Du lịch và Việt Nam học đào tạo hệ thạc sĩ Du lịch theo quyết định số 536/QĐ-ĐT ký ngày 15/11/2019.

Đến năm 2021, Khoa tiếp tục được phép đào tạo ngành Quan hệ quốc tế theo quyết định số 644/QĐ-NTT ký ngày 21/05/2021. Như vậy, đến 30/12/2021, Khoa đạo tạo 01 chương trình bậc thạc sĩ và 07 chương trình bậc đại học.

Sau 9 năm hình thành và phát triển, đến nay ngoài đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, Khoa còn đào tạo hệ từ xa, liên thông và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn như đầu bếp, pha chế và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch… Đội ngũ giảng viên cơ hữu những ngày đầu chỉ với 7 nhân sự, đến nay Khoa đã có 102 giảng viên cơ hữu, trong đó gồm có 1 Giáo sư, 13 Tiến sĩ, 88 Thạc sĩ.

Với quan điểm đào tạo theo hướng ứng dụng, đã có hàng trăm giảng viên doanh nghiệp là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng, lữ hành có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao; Các nhà nghiên cứu có uy tín khoa học trong lĩnh vực du lịch đến từ các viện/cơ quan nghiên cứu uy tín, hàng đầu Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương và tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia giảng dạy tại Khoa. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của quý phụ huynh, quy mô hiện nay tại Khoa có hơn 2500 sinh viên và 48 học viên cao học.

Với Triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân, lữ hành… theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên, học viên. Đặc biệt, năm 2019, Khoa đã tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để NH, HV tiếp cận với thực tiễn, cũng như khởi nghiệp. Năm 2020, Trường tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng hệ thống cơ sở thực hành của Khoa bao gồm khách sạn, nhà hàng, bếp, bar đạt chuẩn 4 – 5 sao tại một trung tâm thương mại. Đây là bước đầu xây dựng chuỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn của Khoa, tạo môi trường thực tập thực tế và cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên, học viên.

Với mục tiêu tạo lập môi trường học tập trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên, học viên kết nối với doanh nghiệp là một chiến lược trọng tâm của Khoa. Nhận thức được tầm quan trọng này, Khoa đã đẩy mạnh các hoạt động kết nối với doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Khoa đã kết nối với hơn 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để đưa sinh viên, học viên đi thực tập, tạo cơ hội việc làm cũng như hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Khoa kết nối với các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, Sở Ngoại vụ TP.HCM, đồng thời Khoa là thành viên các Hiệp hội: Đào tạo Du lịch TP.HCM; Du lịch TP.HCM; Du lịch Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp Việt Nam, Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Các trường đào tạo Du lịch…

Khoa luôn ý thức việc tự đánh giá là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. Hoạt động này không chỉ để đáp ứng yêu cầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, trách nhiệm giải trình đối với xã hội mà còn thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của Khoa trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; Đồng thời, chương trình đào tạo này cũng đạt tiêu chuẩn 3 sao theo QS Stars của Anh Quốc. Năm 2021, Khoa tiếp tục đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 94%; Đồng thời chương trình này được Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (UPM) đánh giá đạt chuẩn 3 sao plus.

Sau 9 năm hình thành và phát triển, Khoa DLVNH đạt được những kết quả nhất định trong công tác đào tạo; trở thành một trong những đơn vị vững mạnh của Trường, nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng đào tạo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khoa được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh, học sinh, NH. Khoa không chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước mà còn được các thị trường ngoài nước đón nhận như: tại Nhật Bản và sắp tới là thị trường Úc, Đức… theo đơn đặt hàng. Đặc biệt, Khoa là đơn vị đầu tiên ở phía Nam được phép đào tạo mã ngành thạc sĩ Du lịch và nhận được sự ủng hộ tích cực của học viên, cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương và cơ quan quản lý nhà nước… Khoa đã được Nhà trường khen thưởng thành tích 8 năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tầm nhìn

Xây dựng Khoa Du lịch và Việt Nam hoc – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến năm 2035 trở thành địa chỉ đào tạo theo hướng ứng dụng, có tính hội nhập; Nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông và Quan hệ quốc tế đáp ứng nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0 và từng bước tiếp cận đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Sứ mạng

Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ra đời với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học về các lĩnh vực Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Truyền thông và Quan hệ quốc tế có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu. Ngoài ra, Khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn nghiệp vụ hướng dẫn, quản gia, đầu bếp… theo nhu cầu của xã hội.

Mục tiêu

– Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ cần thiết để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, thành công trong môi trường toàn cầu hóa.

– Nguồn nhân lực có tính chuyên nghiệp, khả năng thích nghi môi trường làm việc đa dạng trong khu vực và quốc tế.

– Đào tạo nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và kỹ năng học tập suốt đời để theo đuổi và phát triển nghề nghiệp.

Giá trị cốt lõi

 • Kiến thức – Kỹ năng (kiến thức chuyên ngành; kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và tự học)
 • Đạo đức hành nghề
 • Năng động (trong học tập, nghiên cứu và làm việc)
 • Trí tuệ (với tâm trong, trí sáng, xử trí mọi vấn đề thông minh)
 • Trách nhiệm (với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và quốc tế)

Triết lý giáo dục

THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP

Logo Khoa Du lịch và Việt Nam học

Bài hát truyền thống của Khoa

CHẤP CÁNH BAY NHỮNG ƯỚC MƠ

Hình thành và phát triển

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch và Việt Nam học đã đạt được những thành tích nổi bật về:

 • Chương trình đào tạo: được tổ chức xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tham khảo nhiều chương trình tiên tiến của các trường hàng đầu đào tạo lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế trong cả nước, thay đổi nội dung phù hợp với thực tế, theo yêu cầu của xã hội với sự giám sát và hỗ trợ về chuyên môn của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.
 • Đội ngũ GV và nhân viên: Khoa có 102 giảng viên cơ hữu, trong đó gồm có 1 Giáo sư, 13 Tiến sĩ, 88 Thạc sĩ và hàng trăm giảng viên doanh nghiệp là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng có uy tín, có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao tại Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở vật chất: Với Triết lý giáo dục “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP”, Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân… đạt chuẩn 4-5 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên. Đặc biệt, năm 2019 Khoa đã tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để sinh viên tiếp cận với thực tiễn, cũng như khởi nghiệp.
 • Liên kết doanh nghiệp: Khoa đã kết nối với hơn 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để đưa sinh viên đi thực tập, tạo cơ hội việc làm cũng như hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Khoa kết nối với các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, Sở Ngoại vụ TP.HCM, đồng thời Khoa là thành viên các Hiệp hội: Đào tạo Du lịch TP.HCM; Du lịch TP.HCM; Du lịch Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp Việt Nam, Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Các trường đào tạo Du lịch, Các trường đào tạo Việt Nam học…
 • Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; Đồng thời, chương trình đào tạo này cũng đạt tiêu chuẩn 3 sao theo QS Stars của Anh Quốc. Năm 2021, Khoa tiếp tục đánh giá thành công Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 94%; Đồng thời chương trình này được Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (UPM) đánh giá đạt chuẩn 3 sao plus.
 • Hợp tác quốc tế: Có các hoạt động trao đổi sinh viên và đưa sinh viên đi thực tập ở các nước Nhật, Hàn, Úc, Đức, Đài Loan… hằng năm.
 • Khoa đã trở thành một trong những đơn vị vững mạnh của Trường, nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng đào tạo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, Khoa đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Nhật Bản. Khoa đã được Nhà trường khen thưởng thành tích 8 năm liên tục đạt được danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.