Ngành Quản trị nhà hàng và DV ăn uống

1. Quản trị nhà hàng và DV ăn uống là gì?

Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực như ẩm thực, quản lý nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Trên phương diện văn hóa ẩm thực với các mảng công việc cụ thể có liên quan đến chế biến,trang trí ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

 2. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của CTĐT Cử nhân QTNH&DVAU được xác định rõ ràng gồm:

– Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ cần thiết để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, thành công trong môi trường du lịch hiện đại;

– Nguồn nhân lực có tính chuyên nghiệp, khả năng thích nghi môi trường làm việc đa dạng trong khu vực và quốc tế;

– Đào tạo nguồn nhân lực QTNH&DVAU có tư duy sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và kỹ năng học tập suốt đời để theo đuổi và phát triển nghề nghiệp.

 

3. Cơ hội nghề nghiệp

Cộng đồng kinh tế ASEAN (Asian Economic Community – AEC) hình thành có tác động rất lớn đến thị trường lao động Việt Nam, đặc biệt lao động thuộc nhóm ngành du lịch đã mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên theo học ngành du lịch nói chung và ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng. Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (GAGR) trên toàn Châu Á đạt mức kỷ lục là 07%. Việt Nam đang đứng ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn – nhà hàng với tỷ lệ 15%. Nhu cầu sử dụng lao động trong ngành trung bình đạt 620.000 người/năm và còn tiếp tục tăng trưởng.

Cũng theo số liệu thống kê gần đây của Bộ kế hoạch và Đầu tư, cả nước có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có 430.000 cửa hàng nhỏ, hơn 7.000 nhà hàng thức ăn nhanh, 22.000 nhà hàng cà phê, bar và hơn 80.000 nhà hàng phát triển bài bản. 

Theo Tiến sĩ Hank Duyverman, nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành nhà hàng – khách sạn tới 40.000 nhân viên mỗi năm, nhưng các trường chỉ mới cung ứng 15.000 lao động. 

Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có cơ hội rất lớn được làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, trong khu vực ASEAN và trên thế giới như: Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café, cơ sở kinh doanh đồ uống cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; chuyên viên quản lý tại các cơ quan nhà nước về lĩnh vực quản lý du lịch,ẩm thực….

Bản mô tả chương trình đào tạo

Chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo

Đề cương chi tiết

This is a centered title