Ngành Du lịch

NTTU –Đã từ lâu, Du lịch được xem là một trong số ngành nằm trong nhóm ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng và thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngành Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm các hoạt động nghiên về thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch cũng như quản lý và điều hành tour du lịch….

1. Chương trình đào tạo

Ngành Du lịch học giúp bạn có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu những kiến thức về vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Lựa chọn ngành học này sinh viên không chỉ có cơ hội ghi dấu đôi chân mình trên khắp mọi nẻo đường của quê hương xinh đẹp mà còn có cơ hội rèn luyện, bồi dưỡng hình thành khả năng tổ chức, quản lý một doanh nghiệp lữ hành, lưu trú trong tương lai.

Đặc biệt, khi theo học ngành Du lịch học tại khoa Du lịch Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên có thể lựa chọn theo hai chuyên ngành: hướng dẫn viên du lịch và quản lý du lịch. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo, quản trị điều hành cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn, quản lý, điều hành tour hay lĩnh vực kinh doanh Du lịch – Lữ hành, nhà hàng khách sạn, quản trị doanh nghiệp lữ hành, quản trị đại lý lữ hành, kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng như được trang bị những kiến thức nghiệp vụ cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý thông tin, giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ…nhằm thích ứng với thị trường lao động đang diễn ra sôi động tại Việt Nam.

2. Chuyên ngành Quản lý du lịch:

Là ngành đào tạo ra những nhà quản lý du lịch, có những kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch. Có kiến thức tổng quan về kinh tế, văn hóa, xã hội, quản trị điều hành cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn, thiết kế và điều hành tour trong doanh nghiệp lữ hành hay lĩnh vực kinh doanh du lịch như nhà hàng và khách sạn. Quản lý du lịch là những người làm việc trong ngành du lịch, sử dụng các kiến thức ngành du lịch để thiết kế, tính giá, tổ chức quảng bá, xúc tiến và thực hiện chương trình du lịch. Ngành Quản lý du lịch là ngành học thích hợp cho các bạn có tính hướng ngoại, tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động

Công việc sau khi ra trường:

  • Điều hành tour, chuyên viên tư vấn, bán hàng, xúc tiến và quảng bá du lịch tại các doanh nghiệp du lịch
  • Chuyên viên quản lý nhà nước về du lịch
  • Chuyên viên làm việc tại các Ban quản lý các khu và điểm du lịch
  • Tham gia công tác nghiên cứu và giảng dạy

3. Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:

Là ngành đào tạo ra những hướng dẫn viên du lịch, có những kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch. Có kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo, tín ngưỡng cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour nội địa và quốc tế, quản trị sự kiện du lịch, nghiêp vụ xuất nhập cảnh…Hướng dẫn du lịch là những người làm việc trong ngành du lịch, sử dụng các kiến thức ngành du lịch để thiết kế, tính giá, tổ chức quảng bá, xúc tiến và thực hiện chương trình du lịch. Ngành Hướng dẫn du lịch là ngành học thích hợp cho các bạn năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống, có đam mê khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm và ước mơ đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới.

Công việc sau khi ra trường:

  • Hướng dẫn viên, điều hành tour, chuyên viên tư vấn, bán hàng, xúc tiến và quảng bá du lịch tại các doanh nghiệp du lịch
  • Chuyên viên quản lý nhà nước về du lịch
  • Chuyên viên làm việc tại các Ban quản lý các khu và điểm du lịch
  • Tham gia công tác nghiên cứu và giảng dạy

Bản mô tả chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo

Đề cương chi tiết

This is a centered title