Ngành Du lịch

NTTU –Đã từ lâu, Du lịch được xem là một trong số ngành nằm trong nhóm ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng và thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngành Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm các hoạt động nghiên về thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch cũng như quản lý và điều hành tour du lịch….

1. Chương trình đào tạo

Ngành Du lịch học giúp bạn có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu những kiến thức về vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Lựa chọn ngành học này sinh viên không chỉ có cơ hội ghi dấu đôi chân mình trên khắp mọi nẻo đường của quê hương xinh đẹp mà còn có cơ hội rèn luyện, bồi dưỡng hình thành khả năng tổ chức, quản lý một doanh nghiệp lữ hành, lưu trú trong tương lai.

Đặc biệt, khi theo học ngành Du lịch học tại khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên có thể lựa chọn theo hai chuyên ngành: hướng dẫn viên du lịch và quản lý du lịch. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo, quản trị điều hành cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn, quản lý, điều hành tour hay vực kinh doanh Du lịch – Lữ hành, nhà hàng khách sạn, về quản trị doanh nghiệp lữ hành, quản trị đại lý lữ hành, kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng như được trang bị những kiến thức nghiệp vụ cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý thông tin, giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ…nhằm thích ứng với thị trường lao động đang diễn ra sôi động tại Việt Nam.

2. Cơ hội việc làm :

Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch :

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều hành tour
  • Chuyên viên tại các sở ban ngành du lịch
  • Chăm sóc khách hàng
  • Quản trị và tổ chức sự kiện
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo lữ hành
  • Giám sát, điều hành tại các cơ sở lưu trú hoặc doanh nghiệp lữ hành

3. Chuyên ngành Quản lý du lịch:

  • Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
  • Làm chuyên viên tại các trung tâm du lịch, sở ban ngành liên quan đến du lịch

Sau khi đã tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng và hội đủ điều kiện theo quy chế chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sinh viên có thể tiếp tục học thêm lấy văn bằng II hoặc những văn bằng cao hơn.

Bản mô tả chương trình đào tạo

Chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo

Đề cương chi tiết

This is a centered title