Tuyển sinh ngành Du lịch

Khi theo học ngành du lịch học tại khoa du lịch và Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành sinh viên có thể lựa chọn theo hai chuyên ngành: hướng dẫn viên du lịch và quản lý du lịch. Sinh viên được trang bị kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo, quản trị điều hành cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn, quản lý, điều hành tour hay vực kinh doanh du lịch – lữ hành, nhà hàng khách sạn, về quản trị doanh nghiệp lữ hành, quản trị đại lý lữ hành, kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng như được trang bị những kiến thức nghiệp vụ cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý thông tin, giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ…nhằm thích ứng với thị trường lao động đang diễn ra sôi động tại Việt Nam.

Mã ngành: 7810101

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Đại học

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch : Hướng dẫn viên du lịch; Điều hành tour; Chuyên viên tại các sở ban ngành du lịch; Chăm sóc khách hang; Quản trị và tổ chức sự kiện; Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo lữ hành; Giám sát, điều hành tại các cơ sở lưu trú hoặc doanh nghiệp lữ hành.

Chuyên ngành quản lý du lịch : Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch) ; Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch; Làm chuyên viên tại các trung tâm du lịch, sở ban ngành liên quan đến du lịch

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển

Tổ hợp 1: Văn, Sử, Địa

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung)

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh