Chuyên đề mùa dịch – Mùa tốt nghiệp khó quên

Làm chuyên đề tốt nghiệp hoàn toàn bằng hình thức online? Bạn đã từng nghe chưa?

chuyen-de-mua-dich-mua-tot-nghiep-kho-quen
Fanpage “Vũng Tàu Ơi” của nhóm Sea Travel
Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài và ngày càng diễn biến phức tạp để không làm ảnh hưởng tiến độ tốt nghiệp của sinh viên, Khoa du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quyết định cho sinh viên thực hiện chuyên đề tốt nghiệp bằng hình thức online.
Seatravel là tên nhóm của 20 bạn sinh viên khóa K18 thuộc Khoa Du lịch và Việt Nam học chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn. Một địa điểm mà nhóm quyết định chọn làm nơi đồng hành xuyên suốt trong chuyên đề của mình là Vũng Tàu với tên gọi “Vũng Tàu-Nơi dừng chân chưa bao giờ cũ”. Hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị, khám phá những điều mới lạ, độc đáo hơn cho các bạn đọc giả, đặc biệt là những người có trái tim yêu du lịch.
Phương tiện truyền thông chính của nhóm là album nhật ký đăng trên Fanpage Khoa Du lịch và Việt Nam học. Ngoài ra nhóm còn thành lập một Fanpage để quáng bá chuyên đề rộng hơn và tiếp cận nhiều đối tượng hơn là Fanpage “Vũng Tàu ơi”. Nội dung quảng bá fanpage chính là những địa điểm tham quan, văn hóa và ẩm thực mang nét đặc trưng của Vũng Tàu Fanpage thu hút gần 1000 lượt like và 900 lượt theo dõi, cùng hàng trăm lượt chia sẻ.
Hình ảnh một số trang tạp chí “Văn hóa và Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu”
Nối tiếp sự thành công của Fanpage “Vũng Tàu ơi”, nhóm Sea Travel đã cho ra đời đứa con tinh thần thứ hai là tạp chí “Văn Hóa và Du Lịch Bà Rịa – Vũng Tàu”. Những bài viết được thiết kế đẹp mắt với nội dung hấp dẫn, được chọn lọc nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin du lịch bổ ích về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua mỗi kỳ tạp chí.
Để kết thúc một chặng đường làm chuyên đề vừa qua nhóm Seatravel đã tạo ra một sản phẩm video mang tên “Vũng Tàu-Một lần đến, hoài nhớ thương”. Kịch bản của video được nhóm chọn lọc vô cùng kỹ càng từ chất lượng đến nội dung. Qua đó, video giúp người xem hình dung ra Vũng Tàu với một cách nhìn khác mới lạ hơn thông qua những nội dung độc đáo mà nhóm muốn truyền tải.
Cuối cùng, Seatravel đã thực hiện một chương trình thiện nguyện mang tên “Chung tay đẩy lùi Covid-19” nhằm góp một chút sức nhỏ để cùng phòng chống bệnh dịch đang diễn biến phức tạp và khó lường. Qua đó, nhóm đã ủng hộ một số thiết bị y tế như: máy SPO2, khẩu trang, đồ bảo hộ đến các bệnh viện: BV dã chiến Thống Nhất, BV Hùng Vương, BV Từ Dũ để hỗ trợ các y bác sĩ cũng như các lực lượng y tế ở đây.
Thông qua chương trình thiện nguyện này, SeaTravel hy vọng có thể là cầu nối để các mạnh thường quân, các bạn sinh viên và toàn thể người dân tham gia giúp đỡ để cùng nhau chhung tay đẩy lùi đại dịch.
Theo nhipsonghomnay.vn