Dạ tiệc tất niên Ngoại giao tại Dinh thự Tổng Lãnh sự

Kỷ niệm 75 năm ngày Cộng hòa Ấn Độ 26/1, nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Quý Thầy Cô và đại diện sinh viên Bộ môn Quan hệ quốc tế NTTU đã đến Dinh thự Tổng Lãnh sự tại Khu Thảo Điền tham dự Dạ tiệc tất niên Ngoại giao. Cùng tham dự có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBDN các tỉnh/thành từ Khánh Hòa, Phú Yên trở vào miền Nam, các Tổng Lãnh sự quán, Ngoại giao đoàn, lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, các Doanh nghiệp, lãnh đạo INCHAM (Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại TP.HCM), các doanh nghiệp, cộng đồng người Ấn tại TP.HCM.
Sau lễ chào cờ của hai nước Ấn Độ và Việt Nam, Tiến sĩ Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã có bài phát biểu khai mạc và chào đón Ngoại giao đoàn, lãnh đạo các tỉnh/thành, các doanh nghiệp, các Trường Đại học… Tiếp đó là phát biểu chúc mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ của ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM với cam kết luôn xem trọng mối quan hệ hữu nghị, là “đối tác chiến lược toàn diện”, vun đắp tình hữu nghị hợp tác này ngày một tốt đẹp và thiết thực. Tiếp đó là dạ tiệc tất niên được Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ chiêu đãi Ngoại giao đoàn và quan khách với ẩm thực hết sức đa dạng, hấp dẫn của Ấn Độ, cùng những bài hát, điệu vũ Ấn Độ muôn màu sắc và rộn ràng.
Đặc biệt, Bộ môn Quan hệ quốc tế NTTU được TS.Sethi Tổng Lãnh sự, dành tình cảm trân trọng khi tiếp đoàn lâu giờ và bày tỏ niềm vui được gặp lại và đón tiếp Thầy Cô và các bạn sinh viên tại Dinh thự Tổng lãnh sự. TS. Sethi Tổng Lãnh sự nhắc lại kỷ niệm đến thăm và ký kết văn bản hợp tác (MoU) giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ với ngành Quan hệ quốc tế, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cám ơn những tình cảm trân trọng mà lãnh đạo Nhà trường, Khoa và Bộ môn dành cho đất nước, văn hóa và nhân dân Ấn Độ. Chắc chắn, với những nền tảng tốt đẹp đã có, mối quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục được vun đắp ngày càng thiết thực, đem lại lợi ích cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế nói riêng và NTTU nói chung. Tại dạ tiệc, Tổng Lãnh sự cũng đã trao các Chứng nhận đến sinh viên ngành Quan hệ quốc tế, ghi nhận những đóng góp của sinh viên và mong muốn các bạn sinh viên phát huy hơn nữa vai trò thế hệ trẻ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng, góp phần trở thành cầu nối quan hệ hai nước.
Qua sự kiện, các bạn sinh viên ngành Quan hệ quốc tế không những có được cơ hội rất quý báu được tham dự Dạ tiệc Ngoại giao, học hỏi kiến thức và cách ứng xử, tổ chức sự kiện quốc tế, mà còn trực tiếp trải nghiệm tại Dinh thự Lãnh sự, có thêm mối quan hệ, giao lưu học hỏi thực tế, (nhất là nhận được quà của Tổng Lãnh sự mang về nữa).
Khoa Du lịch