• Sinh viên, Tin tức
  • / Sinh viên Khoa Du lịch “bắt nhịp” với thời hội nhập tại Seminar “Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trong hội nhập kinh tế toàn cầu”

NTTU – Sáng ngày 25/7, Khoa Du lịch tổ chức thành công Seminar “Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trong hội nhập kinh tế toàn cầu” với nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ, nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Chương trình có sự tham dự của khách mời là TS. Nghiêm Tuấn Hùng – Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; TS. Nguyễn Thành Trung – Đại học Fulbright, Nguyên Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Công ty Smarlink Logistics.

TS. Nguyễn Phước Hiền – Phó Trưởng Khoa Du lịch, phát biểu mở đầu chương trình

Đại diện Khoa Du lịch tại chương trình có TS. Nguyễn Phước Hiền – Phó Trưởng Khoa Du lịch; ThS. Võ Thành Tâm – quyền Trưởng bộ môn Quan hệ Quốc tế, giảng viên và sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế.

Đại diện Khoa Du lịch  trao thư cảm ơn đến diễn giả

Được biết, Seminar là diễn đàn trao đổi học thuật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu khoa học và thúc đẩy hợp tác giữa các giảng viên, học viên cao học, sinh viên của Nhà trường với các nhà khoa học, các cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thiết lập mối liên kết và hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học các đơn vị hữu quan và đặc biệt là các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội cho sinh viên Khoa Du lịch sau khi ra trường.

TS. Nghiêm Tuấn Hùng và TS. Nguyễn Thành Trung chia sẻ về chủ để “Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trong hội nhập kinh tế toàn cầu”

Mở đầu chương trình, TS. Nghiêm Tuấn Hùng và TS. Nguyễn Thành Trung đã chia sẻ về bối cảnh hội nhập toàn cầu, quan hệ hợp tác của Việt Nam với các đối tác lớn như Mỹ, Liên minh Châu Âu EU, Nhật Bản, Trung Quốc, … để từ đó mở ra cơ hội việc làm tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn đa quốc gia.

Đặc biệt, hai diễn giả đã nhấn mạnh rằng sự gia tăng quan hệ hợp tác với các đối tác lớn không chỉ giúp Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, mà còn tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới.

Đồng thời hai diễn giả cũng đã chia sẻ ví dụ cụ thể về những thành công trong các lĩnh vực hợp tác chiến lược và thương mại với Mỹ và EU, đồng thời đề cập đến các cơ hội nghề nghiệp đang mở rộng tại các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế. Vì vậy, việc trang bị cho sinh viên và chuyên gia trẻ các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường toàn cầu sẽ là chìa khóa để nắm bắt những cơ hội này, khuyến khích các bạn trẻ không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn phải phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp liên văn hóa và quản lý dự án quốc tế để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của thị trường lao động toàn cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Công ty Smarlink Logistics, chia sẻ tại chương trình

Các vấn đề liên quan đến chủ để chính của Seminar nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên

Tiếp đó, Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Công ty Smarlink Logistics với vai trò là đại diện đến từ doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với sinh viên ngành quan hệ quốc tế nói riêng và sinh viên Khoa Du lịch nói chung.

Chương trình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, giàu tính xu hướng, giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn về thị trường làm việc và nhu cầu thị trường lao động trong thời đại mới. Qua đó, các bạn có thể nắm bắt thêm nhiều kỹ năng, chủ động rèn luyện để sẵn sàng phát triển trong tương lai.

Cộng đó, với kết quả của Seminar mang lại sẽ góp phần vào công tác điều chỉnh và xây dựng chương trình đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế theo hướng đổi mới sáng tạo, tích hợp giữa nghiên cứu và thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thực tế thị trường lao động cũng như phù hợp với xu thế hội nhập toàn cầu, đúng với phương châm của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp”.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media