Kết nối thương mại hóa, đổi mới công nghệ phát triển sản phẩm OCOP với mô hình nông dân làm du lịch

Trong 02 ngày, 09 và 10/1/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình “Tour kết nối thương mại hóa, đổi mới công nghệ phát triển sản phẩm với mô hình nông dân làm du lịch tại các điểm OCOP tại 03 huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Châu Thành, tỉnh Bến Tre”.

Đoàn làm việc tại UBDN huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Huyền Trang)

Tham gia chương trình có TS. Phan Thị Ngàn – Chủ nhiệm đề tài, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cùng các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Phan Thị Ngàn, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, chương trình nằm trong khuôn khổ Đề án “Xây dựng mô hình nông dân Bến Tre làm du lịch” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện. Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá các sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đến nguồn khách hàng trong nước và xuất khẩu, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối giao thương.

TS. Phan Thị Ngàn – Chủ nhiệm đề tài cho biết, chương trình nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá các sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Sáng ngày 9/1/2023, đoàn đã đến thăm, làm việc tại huyện Thạnh Phú. Tại đây, đoàn đã đến tham quan Công ty TNHH chế biến thủy sản Phát Huy với sản phẩm tiêu biểu: cá đù, cá bông lau và cá rô phi một nắng; HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong (sản phẩm tiêu biểu: xoài tứ quý Thạnh Phong, cua biển Bến Tre).

Đoàn tham quan Công ty TNHH chế biến thủy sản Phát Huy. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Mai Văn Hùng, đến nay, huyện có 14 sản phẩm được tỉnh công nhận sản phẩm OCOP; trong đó có 03 sản phẩm đạt 4 sao và 11 sản phẩm đạt 3 sao.

Việc phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch được huyện đánh giá là tiềm năng để người dân nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập. Đạt chứng nhận OCOP là cơ hội để sản phẩm phát triển thương hiệu, mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị gắn với phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới.

Đoàn đến thăm HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong. (Ảnh: Huyền Trang)

Hiện nay, huyện có điểm du lịch Cồn Bửng đạt khu du lịch cấp tỉnh, đây cũng chính là cơ hội lớn để sản phẩm OCOP phát triển thương hiệu, trở thành quà tặng cho khách du lịch thời gian tới.

Lãnh đạo huyện bày tỏ mong muốn thông qua chương trình có thể kết nối, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Đoàn tham quan Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Phụng với sản phẩm tiêu biểu là kẹo dừa. (Ảnh: Huyền Trang)

Chiều cùng ngày, đoàn đến tham quan Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Phụng (sản phẩm tiêu biểu: kẹo dừa); Công ty TNHH Funny Fruit (sản phẩm tiêu biểu: dừa sấy giòn vị) tại huyện Mỏ Cày Nam.

Ngày 10/1/2023, đoàn sẽ tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Châu Thành.

Theo https://bentre.gov.vn/