Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Khoa Du lịch tham gia học tập thực tế tại Khách sạn Mai House Saigon

Ngày 21/12/2023, các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn thuộc Khoa Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có một chuyến tham qua, trải nghiệm thực tế tại Khách sạn Mai House Saigon. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của học phần Giao lưu doanh nhân, sinh viên được tiếp xúc và giao lưu với những chuyên gia hàng đầu trong ngành Du lịch và Khách sạn, qua đó các bạn sinh viên được có thêm kiến thức chuyên ngành thông qua góc nhìn của chuyên gia, từ đó hình thành tư duy, tác phong chuyên nghiệp và tình yêu nghề.

Học phần giao lưu doanh nhân là học phần trong Chương trình đào tạo, ngành Quản trị khách sạn. Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận với tư tưởng, quan điểm kinh doanh, nghề nghiệp của doanh nhân. Học phần không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành mà còn giúp họ xây dựng mối quan hệ cũng như tạo dựng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình cũng nhằm hỗ trợ sinh viên tạo lập môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và thực tế hơn thông qua việc tham gia các hoạt động học tập, thực tế tại doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn có cơ hội học hỏi và thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế sau này.

Sinh viên chụp hình trước khi vào tham quan khách sạn

Sau chương trình, nhiều sinh viên đã chia sẻ rằng các bạn rất phấn khởi và thích thú được tham gia vào một sự kiện mang tính thực tế như vậy, ngoài ra sinh viên còn được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức từ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đây là một bước quan trọng góp phần định hình công việc, duy trì lửa nhiệt huyết với nghề khách sạn nói riêng và ngành Du lịch nói chung

Sinh viên tham quan Hotel Tour

Hoạt động Quan hệ doanh nghiệp tại Khách sạn Mai House Saigon không chỉ có tác động tích cực đối với sự phát triển của ngành Du lịch mà còn ảnh hưởng đến ngành khách sạn nói riêng. Việc tạo cầu nối giữa sinh viên và các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực cung cấp một số lợi ích quan trọng như:

1. Tạo cơ hội đào tạo và phát triển nhân lực chất lượng: Việc học tập và giao lưu trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong ngành giúp sinh viên tiếp cận kiến thức mới nhất và phát triển kỹ năng cần thiết. Điều này tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành Du lịch và Khách sạn.
  2. Khuyến khích sáng tạo và đổi mới trong ngành: Sự giao lưu với các doanh nhân thành đạt cũng như việc tiếp cận các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên phát triển khả năng sáng tạo, đổi mới. Điều này ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của cả ngành Du lịch và Khách sạn, giúp tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng cho du khách.
  3. Xây dựng mối quan hệ và liên kết hợp tác: Việc giao lưu với các doanh nghiệp và doanh nhân trong ngành cung cấp cơ hội xây dựng mối quan hệ và liên kết hợp tác trong tương lai. Điều này không chỉ thúc đẩy sự phát triển cá nhân mà còn tạo ra cơ hội hợp tác và phát triển doanh nghiệp trong ngành Du lịch và Khách sạn.

Chương trình Quan hệ doanh nghiệp tại Khách sạn Mai House Saigon đã tạo nên những trải nghiệm học tập thực tế và giúp sinh viên Khoa Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát triển những kỹ năng quan trọng và tạo dựng mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp tương lai của các bạn sinh viên.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Khách sạn Mai House Saigon vì sự hỗ trợ và cơ hội quý báu mà Quý khách sạn đã dành cho sinh viên Khoa Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Niềm tin và hợp tác này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Hồ Nhật Tiến