• Sinh viên, Tin tức
  • / SV ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống tham gia trải nghiệm thực tế tại Golden Gate Restaurant Group

NTTU – Sáng ngày 31/05, gần 50 sinh viên năm hai của hai ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham gia trải nghiệm thực tập thực tế tại doanh nghiệp, địa điểm mà sinh viên tới đó là chuỗi nhà hàng Golden Gate Restaurant Group.

Chương trình do phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với khoa Du lịch và Việt Nam học cùng với Golden Gate Restaurant Group tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của khoa và nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp để có cơ hội sớm tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tại buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên đã được tham quan các nhà hàng nổi tiếng hiện nay thuộc sở hữu của Golden Gate: Ashima, Manwah, Kichi Kichi, Sumo Yakiniku, Vuvuzela, Gogi house, Daruma, iSushi, Phố ngon 37, K-Pub, Cowboy Jack’s, Hutong, Yutang,… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được nghe người hướng dẫn của công ty Golden Gate chia sẻ về cách vận hành của nhà hàng, đối tượng khách hàng tiềm năng hiện tại của từng nhà hàng, các sản phẩm hiện có trong nhà hàng. Đặc biệt, các bạn còn biết được các nhu cầu tuyển dụng hiện có của nhà hàng, để các bạn có thể có cơ hội gia nhập vào công ty trong thời gian tới. Những hoạt động này có ý nghĩa quan trọng và vô cùng bổ ích đối với các sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Các bạn SV ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống nghe đại diện Golden Gate giới thiệu về tập đoàn

Tham gia hỗ trợ hướng dẫn cho các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chị Ngọc Anh – Leader Truyền thông thương hiệu đồng thời là giám sát bộ phận tuyển dụng của Golden Gate Restaurant Group có đôi lời chia sẻ: “Muốn làm được ở vị trí quản lý thì phải làm được từ những việc nhỏ nhặt nhất. Nếu các em là quản lý thì phải biết những bạn phục vụ, những bạn đứng bếp, hay những tạp vụ họ đang làm những công việc gì. Nghề Food & Beverage là nghề làm dâu trăm họ, các em phải biết cách ứng xử với khách hàng như thế nào nếu bị complain mà đều thuận lòng cả 2 bên thì mới thực sự là một người quản lý giỏi. Chị hi vọng trong tương lai sẽ gặp lại các em ở cương vị là những partner với nhau”.

Chị Ngọc Anh – Leader team Truyền thông thương hiệu đồng thời là giám sát bộ phận tuyển dụng chia sẻ với các bạn sinh viên

Cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là một hoạt động được các bạn sinh viên rất mong chờ. Được tham gia trải nghiệm Golden Gate trong lần này, bạn Lê Huỳnh Đức – Ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Chuyến đi trải nghiệm này giúp em biết rõ hơn về cách phục vụ của từng nhà hàng, các món ăn đặc trưng, được trực tiếp tham quan quầy bếp mà không dễ có cơ hội để được xem. Và qua buổi sáng nay, em cũng xác định được vị trí công việc cụ thể mà em sẽ hướng đến, để từ đó trau dồi thêm nhiều kiến thức kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai”.

Các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống tham quan trải nghiệm tại các nhà hàng của Golden Gate Restaurant Group

Đến và trải nghiệm tại các doanh nghiệp là cơ hội rất tốt không chỉ để các bạn sinh viên tiếp xúc được với môi trường làm việc vận hành thực tế mà còn là điều kiện để các bạn có thể áp dụng các kiến thức trong quá trình học tập vào thực tiễn công việc.

ThS. Lê Tấn Thành – Phó trưởng khoa – Khoa Du lịch và Việt Nam học gửi lời cảm ơn đến tập đoàn Golden Gate đã hỗ trợ nhà trường trong buổi trải nghiệm

Cũng theo chị Ngọc Anh thì hiện tại bên Golden Gate cũng có khá nhiều các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang làm việc và trải nghiệm 1 số vị trí nhà hàng. Chị cũng đánh giá khá cao về tinh thần làm việc và trách nhiệm đối với công việc của các bạn sinh viên. Đa số các bạn đã có kiến thức nền tảng về dịch vụ, có tinh thần ham học hỏi và có tính kỷ luật cao. Các bạn sinh viên đã biết vận dụng những kiến thức được thầy cô cung cấp trong nhà trường cộng thêm kinh nghiệm các bạn đi làm việc thực tế ở bên ngoài sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho Golden Gate Restaurant Group

Theo ntt.edu.vn