Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: 24 năm kiến tạo và nâng cao vị thế

Tuổi Trẻ – Sau 24 năm hoạt động (5-6-1999 – 5-6-2023), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sở hữu tốc độ tăng trưởng ấn tượng khi quy mô đào tạo đã lên đến 30.000 sinh viên với chất lượng đào tạo đang giữ thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

Tòa nhà N1 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức (TP.HCM)

Bền về chất, vững về lượng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện là một trường đại học đa ngành, đa bậc học với 21 khoa, 60 chương trình đào tạo và gần 30.000 sinh viên các hệ đại học và sau đại học. Trường đã không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế của một đại học ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia và quốc tế.

Trường hiện có 24 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, AUN – QA, UPM, chiếm tỷ lệ 42% trên tổng số chương trình đào tạo. Nhà trường tiếp tục thực hiện tái gắn sao và được công nhận đạt 4 sao theo QS Stars – chứng nhận quốc tế danh giá cho một môi trường học tập lý tưởng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn nằm trong Top 10 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới về thành tựu học thuật (URAP), xếp vị trí thứ 4 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam theo kết quả xếp hạng của Webometrics, Top 4 trong tổng số 24 trường đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022.

Những con số biết nói trên đây là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của trường không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế.

Từ “ứng dụng” đến “đổi mới sáng tạo”

TS. Trần Ái Cầm, hiệu trường nhà trường, cho biết: “Sau 24 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng thành công một trường đại học theo định hướng ứng dụng và nghề nghiệp, có quy mô lớn, góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Sự phát triển lớn mạnh cùng với sự tin cậy của xã hội đã thôi thúc nhà trường tiếp tục phát triển chất lượng và toàn diện hơn nữa”.

Sau 24 năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, được các tổ chức kiểm định trong và ngoài nước công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng

Theo đó, tầm nhìn đến năm 2035 là xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học thông minh, định hướng đổi mới sáng tạo, trong đó chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là phương thức và mục tiêu trọng tâm.

Để thực hiện mục tiêu này, nhà trường chủ động đổi mới toàn diện, từ công tác tổ chức – xây dựng chương trình đào tạo đến hệ thống quản lý chất lượng tổng thể, qua đó nâng cao mức độ hài lòng của các bên liên quan, khẳng định uy tín trong khu vực và quốc tế. Trường sẽ phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên/ xuyên ngành, gia tăng tính tự chủ về hoạt động học thuật, tiến tới thúc đẩy xã hội học tập, học tập suốt đời trên nền tảng giáo dục số.

Đồng thời, nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cùng với việc phát triển sâu rộng mô hình hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp.

Trường còn đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, chú trọng việc lan tỏa những tác động tích cực, thúc đẩy các giá trị hữu ích, nhằm góp phần giải quyết một cách thiết thực các vấn đề thực tiễn của xã hội.

Mong rằng với tầm nhìn mới, sứ mạng mới, nhà trường sẽ đổi mới, bứt phá, sáng tạo và thăng hoa hơn nữa.

Theo tuoitre.vn