• Tuyển sinh
  • / 10 điểm nổi bật của ngành Việt Nam học, Khoa Du lịch – Đại học Nguyễn Tất Thành

10 điểm nổi bật của ngành Việt Nam học, Khoa Du lịch – Đại học Nguyễn Tất Thành

10 điểm nổi bật của chương trình ngành Việt Nam học của Khoa Du lịch, NTTU:

1. Nghiên cứu đa chiều: Chương trình tập trung vào nghiên cứu nhiều mặt về văn hoá, lịch sử, du lịch, tôn giáo tín ngưỡng, lễ hội… của Việt Nam.
  2. Góc nhìn liên ngành, đa ngành: Tiếp cận đa ngành, liên ngành giúp hiểu sâu hơn về quốc gia và con người Việt Nam từ nhiều góc độ khác nhau.
  3. Chương trình có 02 chuyên ngành để SV lựa chọn. Chuyên ngành Văn hoá Việt Nam: Đào tạo chuyên viên có kiến thức sâu về văn hoá Việt Nam, có khả năng áp dụng vào nghiên cứu, quản lý văn hoá và công nghiệp văn hoá.
  4. Chuyên ngành Lữ hành: Đào tạo những người am hiểu về du lịch và lữ hành, kết hợp kiến thức văn hoá, lịch sử và ngoại ngữ để phục vụ trong ngành du lịch.
  5. Khả năng ứng dụng: Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào các lĩnh vực như quản lý di sản văn hoá, truyền thông văn hoá, tổ chức sự kiện văn hoá nghệ thuật và hướng dẫn du lịch.
  6. Học một ngành làm nhiều nghề: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như chuyên viên quản lý di sản, quản lý du lịch, tổ chức sự kiện, truyền thông du lịch, và tư vấn cho doanh nghiệp nước ngoài. Chuyên viên hướng dẫn và thuyết minh du lịch ở các Bảo tàng, các Ban quản lý di tích và danh thắng các cấp; Chuyên viên tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam: Chuyên viên cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO – NPO)
  7. Hỗ trợ học phí: Chương trình được hỗ trợ giảm 50% học phí, giúp sinh viên tiếp cận dễ dàng hơn với ngành học này.
  8. Thời gian đào tạo: Chương trình có thời gian đào tạo linh hoạt trong vòng 3 năm, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí.
  9. Hỗ trợ thực tập: Chương trình khuyến khích áp dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua dự án và thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp lữ hành có uy tín ở TP.HCM.
  10. Khả năng học tập nâng cao: Khoa Du lịch hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp tục học tập sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) giúp mở rộng và nâng cao cơ hội nghề nghiệp, phát triển cá nhân nhất là trong lĩnh vực giáo dục

Xem clip ngành Việt Nam học: tại đây

Khoa Du lịch