• Trang chủ /
  • Tuyển sinh
  • / Làm gì để trúng tuyển “có điều kiện” trở thành trúng tuyển chính thức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành?

Làm gì để trúng tuyển “có điều kiện” trở thành trúng tuyển chính thức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành?

NTTU – Trong những ngày này, các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ hay kết quả thi ĐGNL tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có thể tra cứu kết quả xét tuyển. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn thắc mắc trúng tuyển có điều kiện là gì? Làm sao để trúng tuyển chính thức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành? NTTU sẽ hướng dẫn bạn các bước để biến trúng tuyển “có điều kiện” trở thành trúng tuyển chính thức tại Trường nhé!

Tương tự như các năm trước, bên cạnh xét tuyển theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT hay kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM hay ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngay khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, Nhà trường đã công bố ngưỡng điểm sơ tuyển, đồng thời gửi thông báo trúng tuyển có kèm điều kiện đến các thí sinh. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết thúc, để được công nhận trúng tuyển chính thức bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bổ sung hồ sơ xét tuyển về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trước 07/7/2023

Nếu thí sinh đã đăng ký trực tuyến cần bổ sung hồ sơ gồm:

    • Bản sao học bạ THPT
    • Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM hoặc ĐHQG Hà Nội (Đối với các thí sinh xét tuyển theo phương thức Xét kết quả thi thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM/Hà Nội)

Lưu ý: nếu thí sinh đã bổ sung hồ sơ và được công nhận trúng tuyển có điều kiện tại trang tra cứu hồ sơ http://tuyensinh.ntt.edu.vn/tracuu/ thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đây chính là bước quan trọng các thí sinh cần lưu ý, các thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT hay kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM hay ĐHQG Hà Nội tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bắt buộc phải đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được xem là nguyện vọng xét tuyển hợp lệ.

Theo đó, từ ngày 10/7 đến 17g ngày 30/7, các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ, trong suốt thời gian này thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn.

Chính vì thế, thí sinh cần sắp xếp các nguyện vọng, nên đặt ngành học mình yêu thích tại Nguyện vọng 1 để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bước 3: Đóng lệ phí để hoàn tất việc đăng ký nguyện vọng

Thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 31/07 đến 17h ngày 06/08/2023.

Bước 4: Chờ nhận thông báo trúng tuyển chính thức từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sau khi hoàn thành đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc còn lại là thí sinh chỉ cần chờ đợi kết quả thông báo trúng tuyển từ trường.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17g ngày 22/8/2023 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Bước 5: Trở thành NTTUers bằng việc hoàn thành thủ tục nhập học

Đây sẽ là bước xác nhận thí sinh có thể trở thành một thành viên mới của đại gia đình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không.

Ngay sau khi nhận được thông báo trúng tuyển từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ. Đồng thời, thí sinh cần nhanh chóng đến trường để hoàn thành thủ tục nhập học từ ngày 22/08/2023 đến ngày 06/09/2023.

Tại đây, các thí sinh sẽ được các tình nguyện viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng dẫn làm thủ tục nhập học cũng như giới thiệu nhà trọ, nơi ở nên bạn cứ yên tâm nhé.

Sau khi hoàn thành 5 bước trên, bạn đã chính thức trở thành thành viên mới của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Xác nhận nhập học càng sớm cơ hội nhận học bổng cực khủng từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành càng lớn bạn nhé!

Hồng Quang/theo ntt.edu.vn