• Tuyển sinh
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức nhận hồ sơ xét học bạ đợt 02 từ ngày 02/05 – 29/05

NTTU – Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Đại học 2023 bằng phương thức xét tuyển học bạ lớp đợt 2 (từ ngày 02/05 – 29/05)

Theo thông tin Bộ GD&ĐT công bố, kết quả trúng tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ chiếm đến 37,18% so với tổng tỷ lệ trúng tuyển của gần 20 phương thức được áp dụng trong năm 2022. Có thể nói, việc trúng tuyển sớm bằng phương thức này sẽ giúp các bạn thí sinh giảm thiểu áp lực cho bản thân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Liên tục những ngày vừa qua, số hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ của thí sinh và phụ huynh đến nộp trực tiếp trường hoặc gởi qua đường bưu điện ngày một tăng lên. Vì thế, hãy nắm bắt cơ hội vào Đại học cho chính mình, bằng cách nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp về trường từ nay đến hết ngày 29/05 bạn nhé.

“Cơ hội vàng” trong làng đại học trúng tuyển vào ngành học yêu thích

Để đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do NTTU quy định. Cụ thể, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đạt một trong các tiêu chí sau:

Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.
Nhìn chung, mức điểm xét tuyển này được xem là khá vừa tầm với nhiều thí sinh, vì thế các bạn nên chủ động đăng ký xét tuyển sớm để nắm chắc cơ hội trúng tuyển.
Đặc biệt, đối với thí sinh yêu thích các ngành thường thu hút số lượng nguyện vọng “khủng” như Thanh Nhạc, Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, Dược học, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Việt nam học, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ công chúng… thì việc xét tuyển học bạ sớm sẽ là giải pháp thông minh, giúp tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích tại một trường đại học uy tín.

Linh hoạt nộp hồ sơ trực tuyến, tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển

Cũng như ở đợt nhận hồ sơ đầu tiên, hồ sơ xét tuyển học bạ gồm:

Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của NTTU) và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký theo một trong 03 hình thức, gồm nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại các Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.

Trường khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện, hạn chế tối đa di chuyển, góp phần phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Các yêu cầu về hồ sơ thủ tục khá đơn giản, tuy nhiên thí sinh cũng nên lưu ý hoàn thiện hồ sơ đúng quy định (photo học bạ cả quyển, có công chứng và đầy đủ giáp lai, photo công chứng các giấy tờ ưu tiên nếu có…) để không còn phải lo lắng về hồ sơ thủ tục, giữ tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Riêng với các ngành yêu cầu môn thi Năng khiếu (gồm vẽ/âm nhạc/sân khấu-điện ảnh), thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay tại trường hoặc nộp kết quả thi từ các trường đại học khác để tham gia xét tuyển. Được biết, kỳ thi Năng khiếu gần nhất được tổ chức vào ngày tháng 6 này tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Song song với xét tuyển học bạ, trường cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức còn lại đã công bố (gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023; xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM và ĐHQG – HN).
Các phương thức xét tuyển độc lập nên thí sinh có thể đăng ký đồng thời theo nhiều phương thức; khi trúng tuyển, thí sinh được chọn phương thức thuận tiện nhất để làm thủ tục nhập học.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH