Tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và DVAU

Mã ngành: 7810202

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Đại học

Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những SV tốt nghiệp ngành này. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lưc, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới. Sự gia tăng liên tục của các nhà hàng, cửa hàng ăn uống cùng các dịch vụ ăn uống để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực là điều tất yếu, đồng thời các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống nước ngoài cũng đang có định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch bao gồm các ngành du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống cùng với môi trường làm việc ngày càng năng động, chuyên nghiệp và quốc tế hóa đã thu hút nhiều bạn trẻ đến với ngành này.

Chương trình đào tạo

Người học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được tìm hiểu sâu về khoa học ẩm thực cũng như quản trị ngành. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là chuỗi kết hợp hai yếu tố hài hòa và thỏa mãn thông qua nghệ thuật tinh túy ẩm thực bản địa.

Kiến thức: Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, về phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, về tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng và dịch vụ ăn uống với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ được chú trong để tạo tiền đề cho sinh viên phát triển nghề nghiệp.

Kỹ năng: Có kỹ năng trực tiếp tham gia làm việc trong các nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có năng lực để đảm nhận vai trò quản lý hoặc điều hành hoạt động nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng như giải quyết được những tình huống diễn ra trong thực tế, có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và làm việc theo nhóm…

Ngoài ra, SV còn được học các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề dịch vụ nhà hàng như: Quản trị kinh doanh nhà hàng, Quản lý chất lượng, Hạch toán định mức… Có khả năng hoạch định chiến lược về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh, cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ có đủ khả năng đảm nhận mọi nhiệm vụ trong nhà hàng và dịch vụ ăn uống từ vị trí của những nhân viên bình thường đến các vị trí cao trong hệ thống các nhà hàng, khách sạn.
  • Có thể làm chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
  • Làm việc trong các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về nhà hàng và dịch vụ ăn uống và các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau.
  • Có thể đảm nhận các nhiệm vụ giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
  • Có thể đảm nhận nhiệm vụ quản lý và điều hành họat động của nhà hàng và dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.
  • Nếu có nguyện vọng và hội đủ điều kiện theo quy chế chung của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có thể tiếp tục học thêm lấy văn bằng II hoặc những văn bằng cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

  • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển

Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa

Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh

Tổ hợp 3: Văn, Sử, ĐịaTổ hợp 4: Toán, Văn, Anh