NTTU – Sáng ngày 03/01/2020, tại Vòng Chung kết Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019, nhóm sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích của cuộc thi
Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can do báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức với mục đích tìm kiếm, vinh danh, ươm mầm những tài năng kinh doanh trẻ có tố chất của một doanh nhân, góp phần đào tạo những doanh nhân tương lai biết kinh doanh chân chính, vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia vững mạnh. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, thúc đẩy tinh thần tự thân lập nghiệp dành cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”, Giải thưởng tài năng Lương Văn Can thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 16 trường đại học trong và ngoài nước.
Trải qua phần thi thuyết trình cũng như phản biện từ các giám khảo tại vòng bán kết, đề tài Đũa Việt đã xuất sắc góp mặt trong top 5 đề tài bước vào chung kết mùa thứ 9 của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019. Chung cuộc, đề tài Đũa Việt đã ghi tên minh tại vòng Chung kết với giải Khuyến kích. Đây là sự cỗ gắng và nỗ lực không ngừng của nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường – Đoàn Minh Thành cùng giảng viên hướng dẫn ThS. Lê Nguyễn.
Nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường – Đoàn Minh Thành thuộc khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi
Nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường – Đoàn Minh Thành thuộc khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi
Nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường – Đoàn Minh Thành thuộc khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi
Nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường – Đoàn Minh Thành thuộc khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi
Đề tài nghiên cứu Đũa Việt là loại đũa có thể kết hợp với Kít thử chất lượng thức ăn với một số chỉ tiêu nhất định, được nhóm tác giả đề xuất sử dụng nguyên liệu từ cây đũa đước. Nhóm tác giả gồm Nguyễn Việt Cường và Đoàn Minh Thành kỳ vọng sẽ mang lại những sản phẩm có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội, hỗ trợ sinh kế cho người dân và góp phần duy trì các làng nghề trên cơ sở quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên, bản địa.
Sản phẩm Đũa Việt của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được hướng dẫn bởi ThS. Lê Nguyễn
Trong năm 2019, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mang đến nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học tại nhiều cuộc thi, trong đó đáng kể đến như: 2 Giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019, Giải Khuyến khích ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019),… Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt nhiều thành quả lớn như: đạt chứng nhận quốc tế 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc), nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn trong và ngoài nước, đạt vị trí thứ 5 toàn quốc về công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế do tạp chí Institute for Scientific Information (ISI) công bố trong 7 tháng đầu năm 2019, đạt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM,… Đây sẽ là bước đệm vững chắc để Nhà trường nỗ lực và phát triển không ngừng, khẳng định chất lượng đào tạo trên bản đồ giác dục Việt Nam và trên quốc tế.
Hồng Quang – Duy Anh