HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP TẠI KHOA DU LỊCH VÀ VIỆT NAM HỌC

Với triết lý đào tạo tại Đại học Nguyễn Tất Thành Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp – sinh viên được học tập, thực hành, thực tập trong môi trường làm việc chuẩn mực, chuyên nghiệp và cao cấp để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của một xã hội hiện đại và biến đổi từng ngày. Trên cơ sở triết lý đó, Khoa đã xây dựng chuỗi liên kết trong đào tạo với bốn trụ cột Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học, trong đó mối liên kết giữa Nhà trường với Nhà doanh nghiệp chính là chiến lược đào tạo quan trọng để sinh viên vừa được tiếp cận nền tảng kiến thức khoa học chuyên sâu, vừa được cọ xát với công việc thực tế và trải nghiệm môi trường làm việc tương lai tại các doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên không chỉ nắm vững đầy đủ kiến thức chuyên môn mà còn bản lĩnh, tự tin khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu hóa.

Đặc biệt, với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về Quản trị Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch, từ những ngày đầu thành lập, ban chủ nhiệm Khoa Du lịch và Việt Nam học đã chủ động tạo cầu nối giữa đơn vị đào tạo với các doanh nghiệp, giữa sinh viên với nhà tuyển dụng ở các ngành nghề liên quan và giữa người học với các giảng viên doanh nghiệp (đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đang công tác tại các doanh nghiệp). Các giảng viên doanh nghiệp lại tiếp tục là cầu nối để sinh viên dù chỉ mới nhập môn nhưng đã có thể trải nghiệm được việc làm mà mình yêu thích, cập nhật được bối cảnh thị trường, từ đó nuôi dưỡng đam mê và hiểu rõ trách nhiệm của bản thân.

Cho đến nay, Khoa đã liên kết với hơn 40 doanh nghiệp với mối quan hệ thân thiết trong lĩnh vực Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Đối với ngành Nhà hàng, Khách sạn, tất cả doanh nghiệp Khoa liên kết đều đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên nhằm đảm bảo môi trường thực tập chuyên nghiệp cho người học. Trong đó có không ít những thương hiệu danh tiếng trong và ngoài nước. Trong nước Khoa đã và đang có mối quan hệ mật thiết với nhiều Doanh nghiệp danh tiếng như: Khách sạn Majestic, JW Marriott Phú Quốc, Grand Hotel, InterContinental hotel Saigon, Tập đoàn FLC, New World Sài Gòn, Khách sạn Continental Saigon, Khách sạn Riverside, Khách Sạn Tân Sơn Nhất ,Tập đoàn Đông Phương Group, Rex Hotel, Công ty Cổ phần Sài Gòn – Saigontourist, Công ty Du lịch Fiditour… cùng với hàng chục doanh nghiệp uy tín và chất lượng khác. Minh chứng cho sự liên kết bền chặt này là những biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệp được ký kết, duy trì và không ngừng mở rộng qua từng năm. Không những vậy, Khoa còn liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên. Đối tác thân thiết của Khoa tai Nhật Bản chính là Khách sạn Hokutoso nổi tiếng. Sau thời gian thực tập, sinh viên sẽ đạt được các chứng nhận quốc tế cũng như nhận được mức thù lao xứng đáng.

Trong thời gian 3 năm học tập tại trường, sinh viên sẽ có ít nhất 2 học kỳ để thực tập tại các doanh nghiệp (học kỳ doanh nghiệp). Sinh viên sẽ được tham gia vào công việc thực tế, được định hướng và huấn luyện theo những quy trình chuẩn mực của các doanh nghiệp thành công. Qua đó, doanh nghiệp quản lý, đánh giá sinh viên một cách công bằng và văn minh. Rất nhiều sinh viên sau kỳ thực tập đã được doanh nghiệp công nhận năng lực và tuyển dụng trước khi tốt nghiệp. Điều đó vừa củng cố mối liên kết giữa Khoa đối với doanh nghiệp, vừa thể hiện ưu thế cạnh tranh việc làm cho sinh viên khi theo học tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

Với uy tín hợp tác đào tạo lâu năm với các đối tác, Khoa đảm bảo cho sinh viên về chất lượng của các doanh nghiệp, cơ sở tiếp nhận thực tập. Đây không chỉ là định hướng đào tạo mà còn là cách Khoa quan tâm, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho sinh viên khi tham gia thực tập. Đặc biệt, nhờ hệ thống liên kết trên cả nước, sinh viên có thêm sự lựa chọn doanh nghiệp để đăng ký thực tập phù hợp với nguyện vọng của mình.

Với những thành quả đạt được, Khoa Du lịch và Việt Nam học tự hào là đơn vị đào tạo liên kết bền vững với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, đảm bảo cho sinh viên môi trường học tập, thực hành lý tưởng và có ưu thế cạnh tranh cao trong thị trường việc làm tương lai.

KHOA DU LỊCH VÀ VIỆT NAM HỌC