• Sinh viên, Tin tức
  • / Tour thực tập “Con đường di sản miền Trung” của sinh viên ngành du lịch khóa 21 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Khoa Du lịch Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng từ bậc đại học, thạc sĩ cho đến tiến sĩ ngành du lịch ở TP.HCM. Sinh viên theo học ngành du lịch tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp có năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có tính hội nhập cao, làm việc hiệu quả trong môi trường du lịch hiện đại, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Với sứ mạng và giá trị đó, Khoa Du lịch đã xây dựng chương trình đào tạo ngành du lịch phù hợp, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó thời lượng dành cho phần thực hành chiếm tỷ lệ từ 50% trở lên trong tổng thời gian học tập. Sinh viên ngoài học thực hành (Module) tại các doanh nghiệp du lịch thì còn đi tour trong nước và ngoài nước với nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp các bạn sinh viên du lịch có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và được trải nghiệm công việc thực tế. Để làm được điều này, Khoa Du lịch đã xây dựng các chương trình thực tập tour phù hợp với lịch trình học tập của sinh viên.

Đặc biệt, nhiều sinh viên du lịch mong đợi là chương trình thực tập tour Tây Nguyên – miền Trung với các điểm đến tiêu biểu như Đà Lạt, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tỉnh, Nghệ An, Quy Nhơn, Phú Yên và Nha Trang. Chuyến đi này giúp sinh viên có cơ hội tham quan và trải nghiệm cảnh đẹp, văn hóa con đường di sản miền Trung.

Qua chuyến đi này, sinh viên ngành du lịch đại học Nguyễn Tất Thành sẽ có cơ hội thử sức với vai trò một người làm du lịch thục thụ như hướng dẫn viên, nhà quản lý tour… Mặc dù chưa phải là thành thạo trong mọi việc nhưng đó sẽ là một trải nghiệm quý báu để các em tích lũy kinh nghiệm cho mình trong học tập và công việc sau này. Chắc chắn là các em sinh viên sẽ học hỏi rất nhiều điều bổ ích đó là rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ứng xử, kỹ năng thuyết minh, kỹ năng nghiệp vụ như sắp xếp tổ chức, điều hành tour, kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng tổ chức sự kiện, xử lý tình huống và đặc biệt hơn hết là thấy các em tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn từng ngày. Qua chuyến thực tập tour vừa qua, em Lê Thị Thu Hà, sinh viên ngành du lịch lớp 21DDL1A đã có đôi lời phát biểu: “Chương trình thực tập tour Tây Nguyên – miền Trung đã giúp cho chúng em những trải nghiệm quý giá và học hỏi những điều bổ ích từ Thầy Cô và anh chị hướng dẫn viên. Qua chuyến đi này, chúng em sẽ đi theo con đường làm nghề du lịch mà chúng em đã lựa chọnsẽ đi vững chắc trên con đường này để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, một nhà quản lý du lịch giỏi, một nhà điều hành tour giỏi trong tương lai.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan và trải nghiệm “Con đường di sản miền Trung” của sinh ngành Du lịch khóa 21 từ ngày 18.05 đến ngày 31.5.2024:

ThS. Nguyễn Hoàng Long