• Tin tức
  • / Khoa Du lịch tổ chức thành công Seminar “Du lịch học: từ nghiên cứu lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn”

Vào sáng thứ Bảy, ngày 17/08/2024, Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công buổi seminar với chủ đề “Du lịch học: từ nghiên cứu lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn” tại phòng A.803, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp. HCM. Buổi seminar nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và những người quan tâm có cơ hội hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nghiên cứu lý thuyết cũng như cách áp dụng vào thực tiễn để nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề trong ngành du lịch.

Diễn giả chính của buổi seminar là PGS. TS. Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch (Tổng cục Du lịch), một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch. Buổi thảo luận được điều phối bởi TS. Phan Thị Ngàn, Q. Trưởng Khoa, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Chuyên đề tập trung vào việc trình bày và thảo luận về sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực du lịch học, làm rõ nhiều vấn đề quan trọng được các học giả, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh quan tâm.

Buổi seminar đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các thành viên tham dự, những người đã có cơ hội lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia trong ngành. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, với hơn 11 năm hình thành và phát triển, hiện là cơ sở duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo đầy đủ các trình độ trong ngành du lịch, từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Năm nay, Khoa hân hoan chào đón thế hệ sinh viên khóa 2024 và các học viên cao học, nghiên cứu sinh tiến sĩ gia nhập đại gia đình, tiếp tục sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Buổi seminar không chỉ là cơ hội để trao đổi kiến thức mà còn là dịp để các thế hệ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh hiểu rõ hơn về con đường phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch, từ đó tạo động lực và nền tảng vững chắc cho những thành công trong tương lai.

Khoa Du lịch