• Sinh viên, Tin tức
  • / Chứng nhận chất lượng – Bước đệm quan trọng cho ngành Quản trị Khách sạn trong hành trình phát triển

Trong suốt 25 năm hoạt động, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chứng minh vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo, với hơn 30.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh theo học. Những thành tựu này đến từ sự nỗ lực của một tập thể với sức trẻ và nhiệt huyết đã làm nên một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vững vàng, nội lực và có những bước phát triển vượt bậc.

Trong 25 năm qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển mình chiến lược, vượt qua những thử thách và thử nghiệm để thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ và khẳng định vị thế của giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xác định rõ ràng rằng việc đổi mới sáng tạo, quốc tế hóa và đảm bảo chất lượng là các yếu tố cốt lõi để đảm bảo sự phát triển bền vững. Đặc biệt, nhà trường tập trung vào mục tiêu giáo dục đại chúng đồng thời định hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chất lượng cao.

Khoa Du lịch, trong bối cảnh này, đã có nhiều đóng góp quan trọng. Cụ thể, trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Khoa Du lịch đã vinh dự nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, ngành Quản trị Khách sạn còn nhận được chứng nhận gắn sao UPM từ NGND. GS.TS. Nguyễn Hữu Đức. Điều này thể hiện rõ sự vươn lên và tự hào của Khoa Du lịch cũng như của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trước các chuẩn kiểm định và tái kiểm định chất lượng.

Ngành Quản trị khách sạn đã có một bước tiến quan trọng khi nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, đây là một cơ sở vững chắc để hướng tới sự phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai. Với việc thể hiện chất lượng và uy tín thông qua việc nhận các chứng nhận quan trọng, ngành Quản trị khách sạn có thể thu hút được sự quan tâm và niềm tin từ cả sinh viên và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngành Quản trị khách sạn có thể hướng đến việc mở rộng hơn nữa các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành du lịch và khách sạn. Sự công nhận về chất lượng chương trình đào tạo sẽ giúp ngành này hợp tác mạnh mẽ hơn để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Đồng thời, việc nhận chứng nhận kiểm định cũng giúp ngành Quản trị khách sạn thúc đẩy nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Sự đánh giá chất lượng sẽ khơi gợi sự cạnh tranh và động lực để ngành này không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời đưa ra các giải pháp sáng tạo và tiên tiến để phát triển ngành trong tương lai.

Từ những kết quả đáng tự hào này, chúng ta có thể nhìn thấy rõ tầm ảnh hưởng và đóng góp không nhỏ của Khoa Du lịch nói chung, ngành Quản trị khách sạn nói riêng trong sự phát triển vững mạnh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn rằng, tập thể thầy và trò Khoa Du lịch cũng như toàn bộ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục góp phần vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sứ mệnh cao cả của giáo dục và đào tạo đại học, góp phần vào phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước.

ThS. Hồ Nhật Tiến