CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ, TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG

1. Mục đích
  • Nhằm tạo sân chơi bổ ích, đồng thời khích lệ tình thần sinh viên, học viên cao học trong thời gian học tập online vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
  • Tạo môi trường để sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Chào tháng sinh nhật Khoa”.
  • Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học với thầy cô, với bạn bè, với mái trường trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
  • Qua cuộc thi, phát hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt của các thầy cô và các em sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học. Từ đó có khen thưởng, động viên kịp thời.
  1. Yêu cầu
  • Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm dự thi.
  • Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam và phù hợp với độ tuổi.

TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

KHOA DU LỊCH VÀ VIỆT NAM HỌC

Số:    TB/KDL

TP. Hồ Chí Minh, ngày 7 tháng 4 năm 2020

CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ,  TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

• Tất cả sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của sinh viên về thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện từ những người thật, việc thật và do chính sinh viên viết ra.
  2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, phóng sự, tản văn, bút kí, hồi kí, clip phóng sự. Số lượng tác phẩm dự thi cho một sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học không hạn chế.
  3. Cách thức trình bày: Bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 13. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, mã số sinh viên và lớp.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

• Phát động cuộc thi: Từ ngày 8/4/2019
  • Thời gian nhận bài dự thi: Từ 10/4/2020 đến 30/4/2020
  • Thời gian chấm bài: Từ 1/5/2020 đến 15/5/2020
  • Công bố kết quả và trao giải: Ngày 20/5/2020
  1. Cách thức gửi bài thi
  • Nộp bài theo đơn vị lớp cho CVHT, chuyển về Ban tổ chức cuộc thi. Hoặc gửi trực tiếp qua mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Yêu cầu: Mỗi tập thể lớp có ít nhất 05 tác phẩm dự thi. Khuyến khích các tập thể có nhiều sản phẩm dự thi.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ THỂ LỆ CHẤM GIẢI

• 1 Giải nhất: 5.000.0
  • 00 VNĐ
  • 2 Giải nhì: 2.000.000 VNĐ
  • 3 Giải ba: 1.000.000 VNĐ
  • 5 Giải khuyến khích: 500.000 VNĐ
  • 1 Giải tập thể có nhiều bài tham dự nhất: 1.000.000 VNĐ
  • Giải bài viết được khán giả yêu thích nhất: 3.000.000 VNĐ.
  • Người tham gia bình chọn giải bằng cách ấn chọn “like/thích” (hoặc tất cả các biểu tượng cảm xúc thay thế like) và lượt “share/chia sẻ” – mỗi lượt sẽ được tính là 02 like để cộng vào tổng số điểm ở mỗi tác phẩm được đăng chính thức trên fanpage của Khoa về Cuộc thi. Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share” dành cho tác phẩm đó.
  • Bài thi được chấm điểm dựa trên tổng sổ điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Ban Giám khảo (50% tổng điểm). Giải bài viết được khán giả yêu thích nhất dành cho bài viết nào có nhiều lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận nhất đăng trên fanpage của Khoa;
  • Các tác phẩm đạt giải cao sẽ được nhận giấy khen của Trường; đăng tải trên trang website, facebook, fanpage của Khoa, đặc biệt được in trong Kỷ yếu Khoa Du lịch và Việt Nam học năm 2020.

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1. Ban tổ chức