Đào tạo du lịch gắn với thực hành và thực nghiệp

Ngày 6/9/2024, tại khu du lịch Bình Quới 1, TP. Hồ Chí Minh, Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Chuyên đề tốt nghiệp sứ giả văn hóa dân tộc 2024”, cho các sinh viên K21 nhằm giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào môi trường thực tế.

Có thể là hình ảnh về 10 người, cây và văn bản
Sinh viên ứng dụng nhưng kiến thức đã học vào môi trường thực tế trong sự kiện chuyên đề tốt nghiệp.

Theo Quyền Trưởng Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TS. Phan Thị Ngàn cho biết, với chủ đề của chuyên đề tốt nghiệp năm nay, “Du lịch xanh – Du lịch thông minh” là một chủ đề không chỉ mang tính thời đại mà còn là xu hướng phát triển bền vững mà ngành Du lịch đang hướng tới. Việc các em áp dụng những kiến thức về du lịch xanh và du lịch thông minh vào sự kiện này không chỉ thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt mà còn phản ánh tinh thần trách nhiệm với môi trường và cộng đồng. Các em đã thể hiện sự trưởng thành, không chỉ ở kiến thức chuyên môn mà còn ở tư duy phát triển bền vững, luôn chú trọng đến việc bảo vệ thiên nhiên và ứng dụng công nghệ để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho du khách. Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ có nhiều thử thách, nhưng tôi tin rằng với hành trang kiến thức vững vàng và những kỹ năng mà các em đã tích lũy được, các em sẽ tự tin bước ra thế giới, chinh phục những mục tiêu mới và góp phần xây dựng ngành Du lịch nước nhà ngày càng phát triển.

Theo đó, TS. Phan Thị Ngàn nhấn mạnh: “Sự kiện này không chỉ là để các em hoàn tất chuyên đề cuối cùng, mà còn là bước khởi đầu cho một hành trình mới, một hành trình mà ở đó, các em sẽ không còn là những học trò trong khuôn viên trường đại học mà sẽ trở thành những người làm du lịch chuyên nghiệp, mang trong mình trách nhiệm với xã hội, với môi trường và với ngành nghề mà mình đã chọn. Chúng tôi tự hào về những gì các em đã đạt được và tin tưởng rằng, với sự nỗ lực và lòng đam mê, các em sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trong tương lai”.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Đại diện Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành và tài trợ cho sự kiện.

Sự kiện chuyên đề tốt nghiệp năm nay khác biệt với mọi năm tổ chức tại không gian Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với Khu du lịch Bình Quới 1 để tạo ra không gian mới, giúp du khách tham quan, trải nghiệm ấn tượng hơn. Đồng thời, giúp sinh viên có thêm cơ hội để tiếp xúc với điểm du lịch thực thụ, ở đó có trên bến dưới thuyền, có không gian làng quê giữa lòng thành phố, có thiên nhiên quyến rũ và đầy bóng mát…

Đặc biệt, với sự sáng tạo và nhiệt huyết sinh viên K21 đã biến Khu du lịch Bình Quới 1 trở thành một thiên đường vui, chơi nghỉ dưỡng và đắm mình trong không gian ẩm thực, với các trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn, mang đậm văn hóa Việt Nam, như kéo co, nhảy bao bố, banh đũa, ô ăn quan… Bên cạnh đó là một số hoạt động mang tính nghệ thuật như hát ca cổ, đàn dân tộc, nặn tò he… ngoài ra, chương trình Gala của sinh viên chuẩn bị với rất nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng đã tạo cho du khách đến tham quan, trải nghiệm một đêm đáng nhớ.

Chuyên đề tốt nghiệp sứ giả văn hóa dân tộc 2024 của Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính là bài kiểm tra cuối cùng để sinh viên tốt nghiệp và tham gia trực tiếp lao động trong ngành Du lịch với sự tự tin, bản lĩnh, kiến thức và sự chuyên nghiệp như khẩu hiệu của nhà trường: “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” của các sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch như: không gian để trình diễn về các kỹ thuật trong nghệ thuật sắp đặt của khách sạn, gồm buồng phòng hay là trình diễn nấu ăn, sắp đặt không gian cho du khách đến thưởng lãm không gian ăn uống và buffet tại khu du lịch Bình Quới 1.

(tapchidulich.net.vn)