• Tin tức
  • / Hội trại truyền thống 9/1, lần thứ XII – 2018 – Cụm trại 5 – Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú)

hoitrai 1Hội trại truyền thống là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Chắp cánh ước mơ do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức nhằm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các bạn có những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp cho tương lai. Đồng thời, Hội trại truyền thống cũng là một trong những hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch liên tịch số 2693/KHLT-GĐT-ĐHNTT giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Sở GD&ĐT (ngày 6/8/2014) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT giai đoạn 2014 – 2020.

Tại cụm trại 5, Hội trại truyền thống đã quy tụ hơn 1300 học sinh đến từ 32 đơn vị. Trại sinh tham dự hội trại là các học sinh tiêu biểu đến từ 32 đơn vị, các bạn là những học sinh đã đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác năm học 2016-2017.

hoitrai 2

Hội trại truyền thống không chỉ nhằm mục đích tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, mà còn là sân chơi thú vị cho các bạn học sinh, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị đích thực trong cuộc sống và học tập.

hoitrai 4

Tại Hội trại, các trại sinh được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian; hoạt động có liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong hội trại đã diễn ra các hoạt động tư vấn hướng nghiệp do Khoa Du lịch và Việt Nam học , Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chủ trì nhằm tư vấn định hướng cho các em hiểu rõ về các ngành nghề đào tạo, định hướng chọn ngành, chọn trường qua đó giúp các em có cái nhìn tổng quan về công tác đào tạo, chất lượng đào tạo của trường để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.