Ngành Quản trị Khách san

Mã ngành: 7810201

Thời gian đào tạo: 3 năm

Văn bằng: Cử nhân

2019 Ngành Quản trị khách sạn đạt chất lượng kiểm định theo thông tư 04 của Bộ GD- ĐT

Ngành cũng đạt chuẩn 3 sao theo tiêu chuẩn Anh Quốc – QS Star. (Quacquarelli Symonds Ltd) chuyên đánh giá về các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du học)

2024: Ngành Quản trị khách sạn đạt chất lượng kiểm định theo thông tư 04 của Bộ GD- ĐT (tái kiểm định lần 2) và Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và khu vực UPM đánh giá đạt 4 sao (595.5 điểm) theo định hướng ứng dụng.

1. Giới thiệu ngành

Nhà quản trị khách sạn là những người làm việc trong ngành khách sạn, dịch vụ lưu trú, họ chịu trách nhiệm giám sát, quản trị hoạt động của khách sạn vận hành khách sạn để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, cũng như phát triển và thực hiện các chiến lược để cải thiện hiệu suất và lợi nhuận của khách sạn.
2. Sinh viên tốt nghiệp ngành/chuyên ngành này, họ là ai ?

Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn là những sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản trị Khách sạn, Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành, chẳng hạn như quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý sự kiện, hoặc các vị trí liên quan đến dịch vụ khách hàng và du lịch. theo học chương trình QTKS tại Khoa du lịch, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về quản lý dịch vụ khách hàng, quản lý nhân sự, tài chính khách sạn, marketing và luật pháp liên quan đến ngành khách sạn. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp các kiến thức, kỹ năng về các nghiệp vụ tại khách sạn và quản lý, vận hành cơ sở lưu trú như buồng phòng, ẩm thực và đồ uống, quản lý sự kiện, quản lý tiền sảnh,….Chương trình QTKS tại Khoa Du lịch cũng thường cung cấp cơ hội thực tập thực tế tại những khách sạn từ 3-5 sao trong và ngoài nước để sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành QTKS

3. Vị trí Công việc sau ra trường

Nhân viên kinh doanh hoặc phát triển các dịch vụ trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các cơ sở lưu trú khác từ 3-5*;

Cán bộ điều hành, quản lý, giám sát điều hành khách sạn và các cơ sở lưu trú;

Khởi nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú;

Làm chuyên viên tại các sở, ban ngành du lịch;

Tham gia công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng,…

Tham gia các dự án du lịch cộng đồng.

Khoa còn luôn tiên phong trong việc cập nhật những kiến thức, kỹ thuật, trang thiết bị, công nghệ mới thông qua hệ thống trang thiết bị tại phòng thực hành và phần mềm, kết nối thông minh trong quản lý, giảng dạy và thực hành.

Khoa được Nhà trường đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành bao gồm phòng Khách sạn, Bếp, Quầy Bar, Nhà hàng bài bản, khang trang theo tiêu chuẩn 4 sao nhằm giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp là những Thầy/Cô đã và đang công tác tại các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực du lịch đặc biệt là ngành Nhà hàng. Với chuyên môn vững vàng và kinh nghiêm thực tế  trong nghề, đội ngũ giảng viên đến từ doanh nhân sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế và bổ ích.

Khoa Du lịch có ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng lớn trong nước và quốc tế để sinh viên kiến tập, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp như: Khách sạn New World, Khách sạn Continental Sài Gòn, Khách sạn Grand Sài Gòn; TNHH Một Thành Viên Du Lịch Thương Mại Kỳ Hòa, Tập đoàn Đông Phương (Andora); Trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Bình (Gala center); Công Ty Cổ Phần IN Holdings (Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gem Center và White Palace). InterContinental Phú Quốc; Khu du lịch Bình Quới; Khu du lịch Văn Thánh; Khách sạn Hokutoso (Nhật Bản). Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc như một nhân viên thực thụ tại doanh nghiệp, điều này giúp các bạn có thêm trải nghiệm về nghề nghiệp ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế.

Khoa Du lịch