Cơ sở vật chất hiện đại của khoa Du lịch và Việt Nam học

Bên cạnh chất lượng đào tạo được đánh giá tốt, khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn được ghi nhận ở cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Năm 2019, ngành Quản trị Khách sạn thuộc khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành được Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, ĐH Quốc gia TP.HCM công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư 04/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 96%.

Tháng 5.2022, ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đã nhận công nhận từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh (VCEA) cấp theo Thông tư 04/2016 với tỷ lệ tiêu chí đạt yêu cầu là 94%. Được biết, theo Thông tư 04/2016, có 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đào tạo như: Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học, Phương pháp tiếp cận trong dạy và học, Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên, Cơ sở vật chất và trang thiết bị, Kết quả đầu ra… Cả hai ngành nói trên đều có tỷ lệ đạt cao, đặc biệt là tiêu chí “Cơ sở vật chất và trang thiết bị”.

Cơ sở vật chất hiện đại của khoa Du lịch và Việt Nam học - ảnh 1

Khu thực hành tại cơ sở quận 7

Theo đó, các ngành phải có hệ thống phòng làm việc, phòng học và các phòng chức năng với các trang thiết bị phù hợp để hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; thư viện và các nguồn học liệu phù hợp và được cập nhật để hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; phòng thí nghiệm, thực hành và trang thiết bị phù hợp và được cập nhật để hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Thực tế, khoa Du lịch và Việt Nam học đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, phòng điều hành, dịch vụ luân chuyển, phòng tham vấn tâm lý học đường… theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao với các thiết bị hiện đại tại cơ sở quận 12 và quận 7. Nhờ đó, sinh viên đã có điều kiện thực tập nhuần nhuyễn những kỹ năng cần có. Ngoài ra, sinh viên còn được tận hưởng môi trường đại học hiện đại, năng động, khơi gợi nhiều cảm hứng như trung tâm thông tin thư viện, phòng tập thể dục đa năng, khu tự học…

Cơ sở vật chất hiện đại của khoa Du lịch và Việt Nam học - ảnh 2

Phòng tham vấn tâm lý

Cũng trong năm 2022, hệ thống “University Performance Metrics” (UPM) khởi xướng và phát triển bởi ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) đánh giá các tiêu chí về Quản trị chiến lược (Strategic Alignment), Chất lượng dạy và học (Teaching and Learning), Hệ sinh thái đại học (University Ecosystem) và Hoạt động phục vụ cộng đồng (Community Services) của ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của Khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành đạt mức 4-5 sao. Trong đó, tiêu chí Hệ sinh thái đại học (University Ecosystem), thể hiện ở Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, phát triển và khởi nghiệp; Không gian làm việc nhóm và sáng tạo; Không gian học tập, tra cứu thông tin và thể thao…

Cơ sở vật chất hiện đại của khoa Du lịch và Việt Nam học - ảnh 3

Ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt chứng nhận của UPM

Việc các ngành thuộc khoa Du lịch và Việt Nam học liên tiếp đạt được những chứng nhận uy tín, đặc biệt là cơ sở vật chất là minh chứng rõ nét về sự đầu tư và đảm bảo chất lượng đào tạo. Quan trọng hơn cả là việc tăng giá trị bằng cấp cho sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại Khoa, qua đó mang đến cho các bạn nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất hiện đại của khoa Du lịch và Việt Nam học - ảnh 4

Sinh viên thực tập trong nhà bếp hiện đại

Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh năm học 2022 với 7 ngành học: Quản trị Khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch, Việt Nam học, Tâm lý học, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh đạt giải các kỳ thi năng lực quốc gia.

Độc giả liên hệ hotline 19002039 – 411/703website hoặc fanpage để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo thanhnien.vn