Ngày hội văn hóa và trải nghiệm đầy ấn tượng

Lễ nhập môn với chủ đề “Thú vui xê dịch”, một sự kiện quan trọng của sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, không chỉ là nền tảng để sinh viên bắt đầu hành trình học tập của mình mà còn là cơ hội quý báu để các em hòa mình vào không khí sôi động và sáng tạo của ngành nghề du lịch.

Sự kiện này không chỉ mang lại những kiến thức chuyên ngành mà còn là nơi sinh viên xây dựng tình bạn, tinh thần đồng đội và tình yêu nghề trong môi trường học thuật.

Năm 2023, lễ nhập môn đã được tổ chức tại Sân chim Vàm Hồ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, một địa điểm đặc sắc của miền Tây Nam bộ. Với sự tham gia đông đảo của gần 300 sinh viên từ các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Du lịch, Việt Nam học và Quan hệ quốc tế, sự kiện đã trở thành một ngày hội văn hóa và trải nghiệm đầy ấn tượng.

Buổi bắt đầu của lễ nhập môn đã chứng kiến sự háo hức và mong đợi từ các em sinh viên. Việc tập trung tại trường và lên xe theo sự hướng dẫn của giáo viên và hướng dẫn viên du lịch không chỉ đơn giản là quá trình di chuyển, mà còn là cơ hội để sinh viên tạo nên những kết nối mới, chia sẻ niềm vui và háo hức trước những thách thức mới.

Tại Lễ khai mạc, các thầy cô là lãnh đạo và giảng viên đã chia sẻ tâm huyết, kinh nghiệm và những lời khuyên quý báu với sinh viên. TS. Phan Thị Ngàn, Quyền Trưởng Khoa Du lịch, đã khuấy động tinh thần của sinh viên bằng những từ ngữ truyền cảm và lôi cuốn, khuyến khích các em hưởng ứng tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Một ngày với khẩu hiệu “Học hết sức, chơi hết mình” đã thể hiện sự tích cực và sáng tạo của sinh viên. Các hoạt động nhóm như chèo thuyền, đi dây giăng và đưa nước về làng giúp các em thúc đẩy kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đoàn kết, là những yếu tố quan trọng trong môi trường nghề nghiệp.

Buổi trưa vừa là thời điểm để nghỉ ngơi, vừa là dịp để sinh viên trải nghiệm các làng nghề truyền thống của miền Nam Bộ tại Sân chim Vàm Hồ. Việc làm bánh tráng Mỹ Lồng, làm kẹo dừa Bến Tre, và nướng bánh phồng trên lửa than hồng đã giúp các em hiểu rõ hơn về nền văn hóa bản địa và kỹ thuật nghề truyền thống, đồng thời rèn luyện đôi tay khéo léo và tính kiên nhẫn, yếu tố rất cần thiết cho công việc sau này.

Tại buổi tổng kết, những đội xuất sắc đã được trao tặng những phần thưởng xứng đáng, đồng thời các em có dịp chia sẻ những trải nghiệm và cảm nhận và tình cảm của mình. Trên hết, các em đã thu nhận được nhiều kiến thức, kỹ năng qua 1 ngày tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động tập thể sôi nổi, cũng như ẩm thực truyền thống và thưởng thức những món ngon như: chè dừa, cháo cá lóc…

Lễ nhập môn với những hoạt động trải nghiệm thú vị, thực sự là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển mình của sinh viên từ người học thành người làm. Phương châm “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” và “Học để làm sứ giả văn hóa dân tộc” không chỉ là khẩu hiệu, mà là tôn chỉ mà sinh viên Khoa Du lịch hứa hẹn sẽ theo đuổi suốt hành trình nghề nghiệp và sự nghiệp của mình.

Theo tcdulichtphcm.vn