• Sinh viên, Tin tức
  • / Series Gương mặt tiêu biểu 4: Vươn lên từ đam mê: hành trình sự nghiệp của Vũ Anh Tuấn Tú từ Khách sạn đến Tiếp viên Hàng không

Vũ Anh Tuấn Tú là một hình mẫu sáng của sự đam mê và lòng kiên trì không ngừng của giới trẻ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung và Khoa Du lịch nói riêng trong việc theo đuổi ước mơ và vươn lên trong sự nghiệp. Hành trình của Tuấn Tú bắt đầu từ những bước chập chững đầu tiên trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn. Trong vai trò làm Receptionist tại Khách sạn Central Palace, anh đã bắt đầu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển trong ngành. Tuy nhiên, Tuấn Tú không ngừng mở rộng tầm nhìn và khám phá các cơ hội mới. Anh không chỉ dừng lại ở vai trò của một nhân viên tiếp tân mà còn hoạt động như một mẫu ảnh cho các shop quần áo và trở thành một KOL (Key Opinion Leader) cho các thương hiệu. Sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết của anh đã giúp anh tạo ra những đóng góp đáng kể trong việc quảng bá và phát triển các thương hiệu mà anh hợp tác.

Việc học tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ mang lại kiến thức lý thuyết mà còn là cơ hội để Tuấn Tú trải nghiệm và thực hành. Những thời gian thực tập đầy ý nghĩa tại các khách sạn danh tiếng đã giúp anh tiếp cận và làm quen với nhiều khía cạnh của ngành du lịch và dịch vụ, từ đó củng cố và phát triển kỹ năng và khả năng làm việc nhóm.

Trong suốt thời gian học tại Đại học, Tuấn Tú được khoa Du lịch đánh giá cao và lựa chọn để tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản vào năm cuối. Điều này thực sự là một cơ hội quý báu và đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với anh. Với lòng ham học và sự nỗ lực không ngừng, Tuấn Tú đã vượt qua mọi khó khăn và thể hiện sự xuất sắc trong suốt thời gian làm việc tại Nhật. Sự chuyên nghiệp và tinh thần tận tâm của anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ đối với các đồng nghiệp mà còn cả với sếp trực tiếp tại khách sạn Nhật. Kết quả, khách sạn đã thể hiện mong muốn giữ lại Tuấn Tú để làm việc lâu dài, thể hiện sự công nhận và đánh giá cao về năng lực và phẩm chất chuyên nghiệp của anh.

Tuy nhiên, sự năng động và ham muốn khám phá của Tuấn Tú không ngừng bùng cháy. Năm 2022, anh đã quyết định thách thức bản thân hơn nữa bằng việc chuyển sang ngành hàng không. Sự quyết tâm và kiên nhẫn đã giúp anh vượt qua những vòng thi khắc nghiệt để trở thành một Tiếp viên Hàng không. Bằng cách kết hợp kiến thức từ ngành Quản trị Khách sạn với sự đam mê và mong muốn khám phá, Tuấn Tú đã tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Tuy có những lúc đối mặt với những thách thức và khó khăn, nhưng Tuấn Tú luôn biết cách vượt qua và học hỏi từ mọi trải nghiệm. Những lần đầu tiên lên máy bay, anh đã phải đối mặt với cảm giác không quen thuộc và những khó khăn về sức khỏe. Nhưng những trải nghiệm đó đã giúp anh trưởng thành và tự tin hơn trong công việc của mình.

Cùng với những khó khăn là những cơ hội trải nghiệm và học hỏi. Làm Tiếp viên Hàng không đã mang lại cho Tuấn Tú cơ hội khám phá nhiều nước hơn, học hỏi văn hóa và ngôn ngữ của các quốc gia khác nhau. Mỗi chuyến bay là một cơ hội mới để trải nghiệm và học hỏi, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp và kiến thức văn hóa đa dạng.

Nhưng điều quan trọng nhất mà Tuấn Tú đã học được từ hành trình của mình không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là lòng nhiệt huyết và sự kiên trì. Anh gửi đi lời khuyên chân thành đến các bạn sinh viên sau này, khuyến khích họ dám dấn thân và đặt nỗ lực vào việc theo đuổi đam mê của mình. Với lòng biết ơn chân thành, Tuấn Tú gửi lời tri ân sâu sắc đến các giáo viên, đặc biệt là cô Phan Thị Ngàn, người đã cống hiến thời gian và kiến thức để hướng dẫn và tạo điều kiện cho sự phát triển của anh.

Câu chuyện của Tuấn Tú không chỉ là một câu chuyện cá nhân mà còn là một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của đam mê, nỗ lực và kiên nhẫn trong hành trình chinh phục ước mơ.

Khoa Du lịch