Ngành Quản trị Khách sạn

quantrikhachsan 1

1. Triển vọng ngành nghề:

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trường nóng. Số lượng doanh nghiệp lữ hành cũng tăng qua từng năm, tính tới tháng 6 năm 2014 đã đạt 1.383 đơn vị; bên cạnh đó là 15.998 cơ sở lưu trú du lịch đi vào hoạt động, phục vụ lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10-10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47-48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc trên cả nước.

Từ số liệu thống kê trên cho thấy một thực tế là nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho bạn trẻ. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới.

2. Chương trình đào tạo

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng – khách sạn với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau. Chương trình đào tạo chuẩn mực được cập nhật theo xu hướng quốc tế.

Với giáo trình tiến bộ được xây dựng từ những trường đại học danh tiếng và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên sẽ được học tập và thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường.

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết nối thành công với 4 nhà “nhà trường – nhà quản lý – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp”. Bên cạnh đó trường còn thành lập các câu lạc bộ doanh nghiệp với hàng ngàn thành viên hoạt động đa lĩnh vực trong cả nước. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, kết nối với các nhà hàng, khách sạn này tạo cơ hội cho sinh viên tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua quá trình kiến tập tại các công ty du lịch, khách sạn, resort.

SV còn được trải nghiệm những công việc chuyên môn tại các bộ phận chức năng như: lễ tân, buồng, bar, ẩm thực… dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong khuôn khổ chương trình thực tập cuối khóa.

Song song với kiến thức chuyên môn, SV sẽ được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thông qua tham quan và thực hành nghiệp vụ tại khách sạn nhằm năng cao năng lực quản lý và điều hành hoạt động khách sạn có kỹ năng giải quyết những tình huống do thực tế đặt ra, có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và kỹ năng làm việc theo nhóm…

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn đặc biệt chú trọng rèn luyện trình độ Anh ngữ và giúp SV nâng cao khả năng chuyên ngành với các học phần: Quản trị lễ tân, Quản trị phòng, Quản trị ẩm thực, Quản trị nhân sự, Quản trị dự án, Quản trị khu resort, Marketing trong nhà hàng khách sạn, Thủ tục xuất nhập cảnh…

quantrikhachsan 2

3. Cơ hội việc làm

SV tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận các công việc như:

 • Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh khách sạn.
 • Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ.
 • Quản lý và điều hành hoạt động của khách sạn thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.
 • Chủ đầu tư, chuyên gia quản lý doanh nghiệp về khách sạn.
 • Chuyên viên tại các Sở – Ban – Ngành du lịch
 • Chuyên viên tại đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, kể cả các nhà hàng – khách sạn 3-5 sao do người nước ngoài đầu tư.
 • Hướng dẫn viên du lịch.

Sau khi đã tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng và hội đủ điều kiện theo quy chế chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sinh viên có thể tiếp tục học thêm lấy văn bằng II hoặc những văn bằng cao hơn.

Thông tin tuyển sinh

Bậc đại học

Mã ngành: 7810201

Tổ hợp môn xét tuyển

 • Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa
 • Tổ hợp 2: Toán, Lý, Anh
 • Tổ hợp 3: Toán, Văn, Anh
 • Tổ hợp 4: Văn, Sử, Địa

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

 • Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
 • Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP. HCM
 • Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xuyết tuyển, cự tuyển

Xem thêm tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-nam-2019-tai-truong-dh-nguyen-tat-thanh/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272 Fax: (028) 3940 4759 

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh