Tuyển sinh ngành Tâm lý học

Mã ngành: 7310401

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Cử nhân

Chương trình đào tạo

Những ứng dụng của ngành Tâm lý học được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống như kinh tế, chính trị, xã hội, y tế, giáo dục… Khi theo học ngành Tâm lý học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với chuyên ngành tham vấn trị liệu, cử nhân tâm lý, sinh viên sẽ có kiến thức tổng quát về tâm lý con người, hiểu được tâm lý của từng lứa tuổi, có kiến thức chuyên môn về tư vấn tâm lý, tâm lý trị liệu…và ứng dụng để xử lý các vấn đề, tình huống trong hoạt động, giao tiếp của con người.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cử nhân tâm lý tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn như: quan sát, thấu cảm, phản hồi, đặt câu hỏi, lắng nghe và vận dụng các trắc nghiệm tâm lý, phương pháp nghiên cứu tâm lý trong việc phân tích, đánh giá các hiện tượng tâm lý… Đặc biệt, khi theo học tại đây sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ, giúp sinh viên tự tin với nghề nghiệp của mình.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có khả năng làm việc ở các lĩnh vực có liên quan đến đời sống tâm lí con người cũng như đảm nhiệm công việc trên các lĩnh vực:

– Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan điều tra tâm lý tội phạm, bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng.

– Tư vấn tâm lý trên các phương tiện truyền thông, trung tâm tư vấn trường học, các tổ chức lao động,trị liệu tâm lý, tâm lý lâm sàng tại các bệnh viện

– Giảng dạy tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các trường dạy nghề.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển

Tổ hợp 1: Toán, Hóa, Sinh