Tuyển sinh ngành Việt Nam học

Mã ngành: 7310630

Thời gian đào tạo: 3 năm. Văn bằng: Đại học

Đời sống con người ngày nay rất năng động và phát triển, từ đó nảy sinh nhiều vấn đề tác động đến cuộc sống của con người trong một cộng đồng, tác động đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội… Đây chính là cơ hội để bạn trở thành nhà nghiên cứu Việt Nam học và tham gia vào tiến trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, trong xu thế đẩy mạnh chính sách mở cửa và hội nhập với nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Để thuận tiện phát triển công việc tại Việt Nam, họ cần tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chuyên ngành Việt Nam học. Từ thực tiễn trên cho thấy Việt Nam học là ngành học nằm trong top những ngành nghề thu hút nhiều lao động nhất tại nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học hiện nay ngày càng rộng mở và thuận lợi. Với kiến thức và các kỹ năng được nhà trường trang bị, sinh viên ngành Việt Nam học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như:

• Làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên viện bảo tàng.
  • Tư vấn về Việt Nam học cho các công ty, tập đoàn quốc tế tại Việt Nam.
  • Làm công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước.
  • Tham gia giảng dạy về Việt Nam học từ bậc Cao Đẳng trở xuống;
  • Làm việc trong các tờ báo, tạp chí, các cơ quan truyền thông và xuất bản.

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2:

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Tổ hợp xét tuyển

Tổ hợp 1: Văn, Sử, Địa

Tổ hợp 2: Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung)

Tổ hợp 3: Văn, Sử, Anh